Sẽ xử kín vụ G. Glitter lạm dụng tình dục trẻ em

Theo một nguồn tin, phiên toà xét xử ca sĩ người Anh Gary Glitter về tội dâm ô đối với trẻ em sẽ được xử kín vì hai trong số các nạn nhân đang ở tuổi vị thành niên.

G. Glitter khi bị bắt
Tuy nhiên, phần tuyên án sẽ công khai theo luật định.

Hiện, luật sư Lê Thành Kính cho biết thân chủ của ông là Gary Glitter chưa nhận được quyết định của tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc đưa vụ án ra xét xử. Luật quy định phải tống đạt quyết định đến bị can ít nhất 10 ngày trước khi mở phiên toà.

Trong chuyến thăm thân chủ cuối tuần qua, luật sư Kính thông báo cho G. Glitter biết thông tin phiên tòa sắp được xét xử. "Glitter đón nhận thông tin này khá bình tĩnh", ông Kính kể. Hiện bị can này mạnh khỏe. Dịp Tết Nguyên đán, như các phạm nhân khác, G. Glitter được hưởng 100.000 đồng ăn Tết.

Luật sư này cho biết, có hãng thông tấn nước ngoài đã đặt vấn đề chi 4.000-5.000 USD để có được tấm hình của G. Glitter trong trại tạm giam, nhưng ông đã từ chối.

Người đại diện của G. Glitter đang ở Campuchia thông báo cho luật sư biết sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới và ở lại đến khi vụ án được xét xử hoàn tất.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá