Sẽ xử nghiêm thanh niên giết gấu

TPO – Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Giang cho biết, sẽ cho rà soát, xử nghiêm khi phát hiện người nào giết gấu rồi khoe trên Facebook như báo chí mới đăng tải.

Sẽ xử nghiêm thanh niên giết gấu

> Phẫn nộ 3 cô gái thay nhau giẫm chết chó con
> Giết hai con voọc, ba bị cáo ngồi tù 28 tháng

Hình ảnh tạo dáng phản cảm của thanh niên bên con gấu đã bị giết được đăng tải trên facebook cá nhân
Hình ảnh tạo dáng phản cảm của thanh niên bên con gấu đã bị giết được đăng tải trên facebook cá nhân "Khói thuốc tàn".
 

Ngày 11/12, một thanh niên quê Bắc Giang có nickname “Khói thuốc tàn” đã đăng tải nhiều hình ảnh phản cảm theo kiểu “tạo dáng” bên cạnh một con gấu vừa bị giết, máu chảy lênh láng. Bức ảnh được đăng tải với nội dung: “Nào nào, gấu đây không phải kiếm nữa nhé”.

Cư dân mạng tỏ ro vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành động này. Nhiều người đã khuyên thanh niên này gỡ ngay ảnh xuống nếu không sẽ bị công an bắt. Song cũng có những người nhảy vào lân la làm quen, hỏi mua mật gấu, rang gấu từ thanh niên này.

Trả lời báo chí mới đây, ông Dương Xuân Bánh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa mới nghe được thong tin trên và sẽ cho anh em đi kiểm tra, rà soát ngay những hộ đăng ký nuôi gấu. Nếu phát hiện thấy người nào giết gấu sẽ xử lý nghiêm.

Thanh niên này còn rao bán cả răng gấu
Thanh niên này còn rao bán cả răng gấu.

Theo ông Bánh, trên địa bàn tỉnh có một số hộ đăng kí nuôi gấu với số lượng hơn chục con. Từ trước đến nay ở tỉnh Bắc Giang cũng chưa xảy ra trường hợp nào gấu bị giết hại. Chỉ có một số trường hợp người dân nuôi và gấu bị chết.

"Gấu thuộc nhóm động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở mức cao nhất của pháp luật Việt Nam – Nhóm IB của Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ. Vi phạm liên quan tới gấu có thể bị xử lý hình sự, mức cao nhất là 7 năm tù và/hoặc 500 triệu đồng".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá