Sẽ xử nghiêm trường hợp CA đánh người vi phạm giao thông

TP - Đại tá Nguyễn Văn Thông, GĐ CA tỉnh Hưng Yên, cho biết Ban Giám đốc CA tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra CA tỉnh xác minh, làm rõ để có cơ sở xử lý sai phạm của cán bộ, chiến sỹ (nếu có) về việc đánh người vi phạm giao thông.

>> Công an đánh người vi phạm giao thông?

Đại tá Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên
Xung quanh dư luận về vụ hai CSGT công an thị xã Hưng Yên đánh người vi phạm giao thông (vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm bỏ chạy khi bị truy đuổi) mà Tiền phong đã thông tin, ngày 25/12, trao đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Văn Thông, Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên, cho biết ông đã nắm bắt về vụ việc, đồng ý với quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai chiến sỹ Đào Văn Thắng và Bùi Đức Hoan - hai CSGT có liên quan.

Ban Giám đốc CA tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra CA tỉnh vào cuộc trong thời hạn 1 tháng xác minh, làm rõ để có cơ sở xử lý sai phạm của cán bộ, chiến sỹ (nếu có). Và ông cũng khẳng định sẽ không làm oan chiến sỹ của mình nếu mức độ vi phạm không đúng như dư luận đã phản ánh.

Hiện CA tỉnh Hưng Yên chưa nhận được bất kỳ đơn khiếu nại, tố cáo nào của hai thanh niên có vi phạm kể trên về hành vi của tổ công tác CSGT thị xã.

Về việc phóng viên Hoàng Bền bị thu giữ máy ghi âm, được biết sau khi báo Hưng Yên có văn bản gửi Hội Nhà báo tỉnh đề nghị bảo vệ quyền lợi của phóng viên này, ngày 24/12, tại cuộc làm việc với Hội Nhà báo Hưng Yên và báo Hưng Yên, thượng tá Phan Phương - Phó trưởng CA thị xã, đã thừa nhận việc cản trở tác nghiệp và thu giữ máy ghi âm của phóng viên là vi phạm Luật Báo chí, và đã công khai xin lỗi phóng viên Hoàng Bền, xin lỗi báo Hưng Yên, và trả lại chiếc máy ghi âm cho phóng viên này (trong đó vẫn còn nguyên nội dung ghi âm).

PV Tiền phong đã tìm tới gia đình của đương sự Nguyễn Văn Minh ở xã Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy nhiên, phía gia đình cho biết anh Minh đã đi làm ở Hoà Bình. Sau hôm xảy ra sự việc, anh Minh chỉ về nhà ngủ một đêm (lúc khuya, khoảng 23 giờ).

Mặc dù gia đình đã biết chuyện, nhưng Minh vẫn tỏ ý giấu, tỏ ra bình thường, và không muốn kể về sự việc. Gia đình hiện chỉ mong muốn lấy được chiếc xe đã bị tạm giữ, và hiện chưa có ý kiến gì về thông tin tố cáo hành vi “đánh người” của CSGT với quan điểm là “chờ xem cách xử lý của phía công an như thế nào!”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá