Siết chặt kiểm tra hàng lậu

TP - Chỉ hai tháng kiểm tra thị trường trước Tết, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm.

Ảnh min hoạ
Chi cục QLTT Hà Nội vừa thông báo kết quả kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng nhái trên địa bàn dịp Tết Canh Dần.

Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội, hoạt động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng lại gia tăng, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, với tính chất, quy mô của các vụ buôn lậu cũng tinh vi hơn.

Ông Ngọc nói: Chúng tôi đang phối hợp với Sở Tài chính thành lập hai đoàn liên ngành để kiểm tra một số mặt hàng trọng điểm, thiết yếu cùng giá sữa để tránh sự đột biến về giá trong dịp Tết. Cụ thể, kiểm tra việc niêm yết giá tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị.

Giáp Tết có khả năng nhiều mặt hàng sẽ tăng giá, tuy nhiên mức tăng sẽ không quá cao. Chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra các cửa hàng nhỏ lẻ ở các tuyến phố để tránh trường hợp tăng giá bán bất ngờ.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục đã tăng cường lực lượng thường xuyên chốt trực, kiểm tra tại 9 chốt kiểm dịch các lò giết mổ, trong đó có giết mổ gia súc lớn Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai). Tại đây, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 con lợn bị giết mổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá