“Siêu lừa” 8X khiến TP Hạ Long rúng động

TP - Hồi 6 giờ 30 ngày 22-9, tại phòng số 205, Khách sạn Monaco, Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa), Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, trú tại tổ 16, khu 1, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và chồng là Nguyễn Văn Hùng (SN 1981, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của nhiều người dân TP Hạ Long.

“Siêu lừa” 8X khiến TP Hạ Long rúng động

Sau khi lừa được tiền, Hằng và Hùng đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam để tìm cách ra nước ngoài. Vào hồi 3 giờ, ngày 23-9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã dẫn giải vợ chồng Hằng từ TP Nha Trang về đến Quảng Ninh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo.

CQĐT xác định Hằng là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thu tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. Hằng nguyên là nhân viên đại lý bảo hiểm nhân thọ Cty Prudential, có chi nhánh tại số 102, Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, Hạ Long (Quảng Ninh). CQĐT cũng xác định Nguyễn Văn Hùng (chồng của Hằng) có liên quan trực tiếp hành vi của Hằng, và đã cùng Hằng bỏ trốn, nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp.

Trước đó, thông tin Bùi Thị Thu Hằng biến mất khỏi địa phương khiến hàng trăm khách hàng của Hằng rơi vào hoảng loạn.

Theo các nạn nhân, khi tiếp xúc với họ, Hằng tự nhận là Giám đốc điều hành Bảo hiểm Prudential Chi nhánh Quảng Ninh. Đầu tháng 4 - 2010, Hằng gặp nhiều người, giới thiệu về một hình thức đáo hạn hợp đồng Bảo hiểm Prudential thu lợi nhuận lớn. Người tham gia sẽ đóng tiền vào những hợp đồng bảo hiểm đã bị khách hàng cũ xin hủy để duy trì đến ngày đáo hạn, qua đó hưởng lãi suất rất cao, cứ 1 tỷ đồng sau 3 tháng thu lãi 500 triệu đồng. Bằng chiêu thức này, hàng chục người tự nguyện giao tiền cho Hằng.

Theo nhiều nạn nhân, Hằng tuy tuổi còn trẻ nhưng đã bộc lộ sự già dặn. Đi xe đắt tiền, mua nhà đất nhiều nơi, nên Hằng dễ dàng quan hệ với nhiều đại gia. Sau khi có lệnh truy nã Hằng, nhiều người vẫn không thể tin một cô gái trẻ tuổi lại có thể lừa được nhiều người với số tiền lớn như vậy.

Dịp cuối tháng 4-2011, với danh nghĩa đại diện hãng Bảo hiểm Prudential, Hằng tự bỏ tiền túi tổ chức hội nghị “tri ân khách hàng” hoành tráng tại khách sạn 4 sao ở Bãi Cháy, TP Hạ Long, và liên tục tổ chức tặng quà cho học sinh, tài trợ nhiều hoạt động lớn tại một số trường tiểu học trên địa bàn, thậm chí còn hào phóng tặng cả ô tô cho người giúp mời thêm nhiều khách hàng.

Bà Trần Thị Kim Lan - Trưởng Văn phòng Prudential tại Quảng Ninh khẳng định, Bùi Thị Thu Hằng từng là đại lý của Prudential Chi nhánh Quảng Ninh, nhưng do vi phạm kỷ luật nên Cty đã buộc thôi việc. Tuy nhiên, theo Văn phòng Công an tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình đi lừa đảo Hằng vẫn là nhân viên của Chi nhánh Cty bảo hiểm này.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng