Siêu mẫu Vĩnh Thụy lãnh 6 tháng tù treo

Sáng 27-4, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Vĩnh Thụy (tức siêu mẫu Vĩnh Thụy) lãnh án 6 tháng tù treo vì tội kinh doanh trái phép.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy lãnh 6 tháng tù treo

Siêu mẫu Vĩnh Thụy lãnh 6 tháng tù treo

> Viện Kiểm sát đề nghị xử siêu mẫu Vĩnh Thụy 9 tháng tù treo

> Khi sao Việt dính vòng lao lý

Sáng 27-4, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Vĩnh Thụy (tức siêu mẫu Vĩnh Thụy) lãnh án 6 tháng tù treo vì tội kinh doanh trái phép.

Người mẫu Vĩnh Thụy (đầu tiên bên phải) và các bị cáo tại tòa
Người mẫu Vĩnh Thụy (đầu tiên bên phải) và các bị cáo tại tòa. Ảnh: Tâm Lụa
 

Cùng tội danh trên, bị cáo Phạm Tiến Trung lãnh 1 năm tù treo, Thái Anh Tiến 1 năm 6 tháng tù treo. Bị cáo Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Minh Hoàng mỗi người 5 năm tù giam vì tội buôn lậu. Ngoài số tiền thu lợi bất chính từ việc buôn lậu đã nộp lại cho cơ quan chức năng, mỗi bị cáo còn phải nộp phạt bổ sung từ 5 đến 20 triệu đồng.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tại tòa
Siêu mẫu Vĩnh Thụy tại tòa. Ảnh: Tâm Lụa
 

HĐXX nhận định đây là vụ buôn lậu xuyên quốc gia do Đỗ Thanh Lâm (người Việt định cư tại Úc, hiện đang bị truy nã) đứng đầu. Trong khoảng thời gian từ tháng 2-2010 đến 6-2010, Lâm cùng một số đối tượng đã lợi dụng hình thức kí gửi hành lý của khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airline để thực hiện việc vận chuyển các kiện hàng có chứa thiết bị điện tử từ Úc về Việt Nam, với tổng trị giá hàng hóa hơn 6,5 tỷ đồng.

Luật sư bào chữa đã xin chuyển đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Minh Hoàng từ buôn lậu sang kinh doanh trái phép. Quan điểm này bị HĐXX bác bỏ. HĐXX nhận định: Hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Minh Hoàng và đồng bọn là nguy hiểm cho xã hội, làm thất thoát nguồn thu của quốc gia, thu lợi lớn cho bản thân.

Với các bị cáo Lê Xuân Vĩnh Thụy, Phạm Tiến Trung và Thái Anh Tiến mặc dù không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn mua hàng điện tử không rõ nguồn gốc về bán nên đã phạm vào tội kinh doanh trái phép. Tuy vậy các bị cáo đã thành khẩn nhận tội và nộp số tiền thu lợi bất chính cho nhà nước nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

Theo Tâm Lụa
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng