“Siêu trộm” phá khóa xe Exciter trong 2 giây

TPO - Chỉ trong 2 giây, hai thanh niên đã phá khóa xe Exciter rồi phóng đi. Sau 8 ngày, công an phát hiện, chiếc xe bị mất đang lưu thông trên đường và thu hồi được chiếc xe này nhưng hai thanh niên điều khiển đã bỏ trốn.

Hai tên trộm chỉ mất 2 giây để phá khóa trộm xe đi.
Hai tên trộm chỉ mất 2 giây để phá khóa trộm xe đi.

Ngày 9/11, thông tin từ ông Đào Xuân Minh - Công an xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã phát hiện và thu giữ một chiếc máy bị mất trộm trước đó 8 ngày tại huyện Quỳnh Lưu.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 1/11, anh Sơn (trú xã Quỳnh Châu), Quỳnh Lưu, đi xe máy Exciter mang BKS: 37L1 - 181.27 đến quán cà phê Giọt Đắng trên Quốc lộ 48, thuộc địa bàn xóm 6, xã Quỳnh Châu. Dừng xe trước cổng, anh Sơn vào trong có việc, hai phút sau quay ra thì chiếc xe đã bị mất.

Qua kiểm tra camera an ninh của quán, mọi người thấy có 2 thanh niên lạ mặt phá khóa trong 2 giây rồi phóng xe đi về hướng huyện Diễn Châu. Thông tin được báo lên công an huyện Quỳnh Lưu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, tổ công tác của Ban công an xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu trong khi đi tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exciter màu xanh có biểu hiện nghi vấn nên bám theo để kiểm tra. Thấy có người đuổi theo, hai thanh niên bỏ lại xe và trốn khỏi hiện trường.

Một lúc sau, không thấy hai thanh niên quay lại nên Ban Công an xã Diễn Đoài đã mời người dân làm chứng và đưa xe về trụ sở. Tại đây, Ban công an xã Diễn Đoài đã liên hệ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra biển số xe để tìm chủ nhân.

Thông tin được báo về, chủ xe trú tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu. Qua liên hệ thì Ban công an xã Diễn Đoài biết sự việc, chiếc xe trên bị mất trộm vào ngày 1/11.

“Siêu trộm” phá khóa xe Exciter trong 2 giây - ảnh 1 Chiếc xe đã được công an xã Diễn Đoài phát hiện tại địa phương.
Hiện, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiếp nhận vụ việc, hoàn tất thủ tục để trao trả xe cho chủ nhân, đồng thời truy bắt 2 thanh niên trộm xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá