"Siêu trộm" tóc vàng

Thủ phạm của 2 vụ trộm làm đau đầu cơ quan công an và khiến cho cả gia chủ phải ngỡ ngàng, kinh ngạc, đến khi lộ mặt là một "nữ quái" sành điệu và ăn chơi có hạng...

Phi vụ “ấn tượng” nhất xảy ra trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là một cú đột nhập tiệm vàng và khoắng sạch 2 ngăn két sắt trong khoảng thời gian chỉ vài phút.

Anh Luyến - Chủ tiệm vàng Huỳnh Hương ở thị trấn Nghèn (Can Lộc) - khi đến trình báo cơ quan CA thậm chí còn chưa hết thảng thốt vì rõ ràng chùm chìa khóa vẫn nằm gọn trong túi anh, vậy mà kẻ gian có thể “đột két” chớp nhoáng và đầy bí ẩn đã lấy đi 79 chỉ vàng, 600 USD, 50 euro, 5.000 baht Thái Lan và 14 triệu đồng tiền Việt Nam không để lại bất cứ một dấu vết gì.

Kỳ lạ hơn, các ngăn tủ khác còn rất nhiều tiền, trong tủ kính bày hàng cũng có hàng chục cây vàng, nhiều dây lắc và đá quý trị giá hàng trăm triệu đồng nhưng không hề bị mất. Một mất mười ngờ, sự vụ lại càng trở nên phức tạp hơn khi người chủ hiệu vàng này không đặt cửa hàng ở nhà riêng mà lại đi thuê nhà.

Nhận tin báo, CA huyện Can Lộc, Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường nhưng không thu được gì ngoài một số dấu vân tay trong đó lại lẫn với cả dấu vân tay chủ hiệu vàng và người nhà.

Chủ nhà cho thuê cửa hàng, các đối tượng có mối quan hệ giao dịch với cửa hàng vàng bạc này cùng hàng chục đối tượng hình sự trên địa bàn cũng như đối tượng vãng lai đều được chú ý rà soát.

Cơ quan công an cũng đề phòng cả một vụ “dựng” hiện trường mất cắp giả nhằm mục đích cá nhân nào đó có thể xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn không thu được một manh mối khả nghi nào, vụ án rơi vào bế tắc.

Sau vụ án nói trên khoảng 20 ngày, tại cửa hàng bán đồ điện tử và điện gia dụng của gia đình ông Nguyễn Văn Liệu, trú tại thị trấn Nghèn lại xảy ra tiếp một vụ việc kỳ lạ khác.

Kẻ gian sau khi đàng hoàng mở khóa nhà ông đã khuân mất 3 tivi, 10 máy tính cá nhân, 8 nồi cơm điện, 7 đầu đĩa VCD, loa máy vi tính cùng một bộ nỉ trải thảm ghế, nhiều tiền mặt và toàn bộ giấy tờ, sổ sách ghi việc xuất nhập hàng hóa.

Trước khi đi ngủ ở tầng trên (nhà 3 tầng, tầng 1 dùng để bán hàng), vợ chồng ông Liệu trực tiếp đi kiểm kê hàng hóa, kiểm tra lại cửa sắt, khóa   cẩn thận, mang theo chìa khóa cất ở tầng 2 rồi mới đi ngủ. Vậy mà sáng hôm sau kẻ trộm vẫn còn cắm nguyên cả chùm chìa khóa nhà ông ở trong ổ khóa cửa trước khi lấy tài sản mang đi, các cánh cửa đều không có dấu hiệu cạy phá, đột nhập từ ngoài vào.

Một phần tang vật trong những vụ án mà "siêu trộm tóc vàng" gây ra
Lượng hàng bị mất chất đầy một chiếc xe tải cỡ vừa mới chở đi hết. Ai cũng phán đoán băng nhóm này phải có 5 - 6 tên trở lên. Nhiều người dân trên địa bàn nghe ông trình bày và trực tiếp chứng kiến việc mất trộm kỳ lạ này còn nghĩ gia đình ông “dàn cảnh” mất trộm để chiếm dụng vốn của bạn buôn, trốn tránh việc thanh toán tiền hàng đến hạn phải trả!

Lộ mặt "siêu trộm"

Một đối tượng được chú ý là Đặng Hương Ngọc, sinh năm 1984, trú thị trấn Nghèn. Sống trong một gia đình tiểu thương bán đồ sắt ở khu vực chợ, cả nhà sống nhờ vào món lời lãi ít ỏi từ đây, ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác, vậy mà thời gian gần đây Ngọc tỏ ra là một “tay chơi” có hạng trên địa bàn và cả ở TP Vinh (Nghệ An).

Từ những chứng cứ rõ ràng cùng kết quả điều tra, CQĐT đã xác định chính xác thủ phạm các vụ trộm nhanh đầy bí ẩn này là Hương Ngọc. Ngày 8/7/2005, lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nhà Ngọc được thực hiện.

Tại đây, CA thu được rất nhiều vòng, lắc, nhẫn vàng cùng số lượng lớn tivi, đầu đĩa, máy tính cá nhân... là tang vật của các vụ trộm cắp bí ẩn trên địa bàn. Trước CQĐT, Hương Ngọc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhà ở gần hiệu vàng, thỉnh thoảng Ngọc sang hiệu vàng chơi, để ý chỗ cất chìa khóa của anh Luyến. Lợi dụng khi anh đang nghe điện thoại, Ngọc đánh cắp chìa khóa mở két lấy trộm tiền, vàng cùng một số tài sản khác.

Với cửa hiệu kinh doanh đồ điện của ông Liệu, Ngọc quan sát quy luật đi lại, dọn hàng của chủ nhà, sau đó vờ đến chơi, lẻn vào bằng cửa trước, lên tầng 3 chui xuống gậm giường chờ trời tối.

Khi ông Liệu cùng vợ khóa cửa đem chìa khóa lên tầng 2 treo, Ngọc chờ họ ngủ say, lấy chìa mở khóa khuân từng chuyến đồ trộm cắp từ đây về nhà cất giấu chờ cơ hội tiêu thụ.

Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh về những vụ việc khác liên quan đến "siêu trộm" tóc vàng Đặng Hương Ngọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá