'Siêu trộm' xe máy trong các khu nhà trọ

Tống Văn Bắc lân la đến các khu nhà trọ, nơi có hệ thống cửa khóa sơ sài để “ăn hàng”. Chỉ vài tháng đầu năm 2015, Bắc đã gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy.

Nghi can Tống Văn Bắc (trái) và Trương Đình Thanh cùng tang vật vụ án. Ảnh: T. Thanh.
Nghi can Tống Văn Bắc (trái) và Trương Đình Thanh cùng tang vật vụ án. Ảnh: T. Thanh.

Ngày 18/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Thanh Hoá) bắt giữ Tống Văn Bắc (35 tuổi, trú phường Ba Dình, TP Thanh Hóa) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Cảnh sát cho hay, Bắc nghiện ma túy nặng. Để có tiền thỏa mãn cơn đói thuốc, tên này thường lân la đến các khu nhà trọ, lợi dụng sơ hở của người dân rồi dùng vam phá khóa đánh cắp xe máy, hoặc đột nhập vào trong nhà lấy máy tính xách tay và các tài sản có giá trị khác.

Mỗi vụ trộm, Bắc thường chỉ mất vài ba chục giây và hầu như không để lại bất kỳ dấu vết nào. Chỉ trong ít tháng đầu năm 2015 đến khi bị bắt, tên này đã gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy.

Khám xét nơi ở của đạo chích, công an thu nhiều đăng ký, biển số xe máy, vam phá khóa cùng dụng cụ liên quan.

Mở rộng điều tra, công an TP Thanh Hóa bắt Trương Đình Thanh (44 tuổi, ở phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn) về hành vi tiêu thụ tài sản phi pháp.

Hiện công an TP Thanh Hóa đã thu hồi được 13 xe máy trả lại cho người bị hại. Số phương tiện còn lại đang được truy tìm.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá