Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội làm bằng giả

TPO – Đã và đang là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, thậm chí còn tốt nghiệp bằng ưu nhưng ba đối tượng Quyền, Tuấn, Đức lại ham tiền, tham gia vào đường dây làm giả bằng cấp để làm giàu bất chính.

Công an lấy lời khai của đối tượng Quyền
Công an lấy lời khai của đối tượng Quyền

> Bắt ba đối tượng trong đường dây làm bằng giả liên tỉnh

Công an lấy lời khai của đối tượng Quyền
Công an lấy lời khai của đối tượng Quyền.
 

Ngày 2-7-2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Vũ Đình Quyền (SN 1983, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa); Đào Anh Tuấn (SN 1984, trú tại xã Tán Thuật, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đăng Đức (SN 1987, trú tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Trước đó, bằng các nguồn tin cơ sở, các trinh sát của Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã phát hiện và theo dõi một đối tượng nam giới tạm trú trên địa bàn quận chuyên rao bán các loại bằng giả.

Khoảng 17h ngày 13-6-2012, các trinh sát phát hiện thấy nam thanh niên này thỏa thuận giao dịch làm một chiếc bằng Cử nhân Kinh tế do Trường Đại học Ngoại Thương cấp cho Nguyễn Văn B, (SN 1983, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) với giá 8,5 triệu đồng. Người này nhận trước của anh B một triệu đồng tiền đặt cọc rồi hẹn một tuần sau sẽ có bằng.

Đến 8h30 ngày 20-6, khi hai bên đang thực hiện “giao dịch” tại quán cafe 368 phố Xã Đàn (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận tên là Vũ Đình Quyền (SN 1983), quê ở xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, hiện tạm trú tại P413 B8 KTX Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Quyền, sau khi nhận tiền đặt cọc của B, Quyền đã đưa thông tin và thuê đối tượng Quang (hiện chưa xác định được lai lịch) làm giả chiếc bằng trên với giá 5,5 triệu đồng.

Khai thác mở rộng, Quyền còn cho biết đã từng liên kết với nhiều đối tượng khác làm giả khoảng 20 chiếc bằng tốt nghiệp các loại bán cho những người có nhu cầu.

Vào 17h30 ngày 21-6-2012, lực lượng trinh sát tiếp tục bắt giữ đối tượng Đào Anh Tuấn (SN 1984), quê Thái Bình, hiện trú tại ngõ 308 phố Chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cùng ngày, công an tiếp tục bắt khẩn cấp Nguyễn Đăng Đức (SN 1987), HKTT tại Đông Anh, Hà Nội, hiện tạm trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cả ba đối tượng này đều đã và đang là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có đối tượng còn tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu trên tay nhưng vì tham tiền nên chúng đã tham gia vào đường dây làm bằng giả.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá