Sinh viên ĐH trộm xe máy lấy tiền trả nợ

TPO - Thua bạc một khoản tiền lớn chưa trả được, Nguyễn Viết Cảnh (sinh viên ĐH Điện Lực) đi dọc các tuyến đường Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu trộm xe máy rồi gửi ở một số điểm trông giữ xe.

Sinh viên ĐH trộm xe máy lấy tiền trả nợ

Do nợ nần cờ bạc, Nguyễn Viết Cảnh đã lao vào trộm cắp
Do nợ nần cờ bạc, Nguyễn Viết Cảnh đã lao vào trộm cắp.
 

Chiều 27-2, Đội cảnh sát giao thông số 6 (Công an Hà Nội) đã phối hợp cùng quần chúng bắt giữ được đối tượng Nguyễn Viết Cảnh (sinh viên ĐH Điện Lực) khi tên này vừa trộm cắp một chiếc xe máy.

Tại cơ quan điều tra, danh tính của tên trộm được xác định là Nguyễn Viết Cảnh (SN 1988, quê ở xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Điện Lực, Hà Nội).

Trước đó, vào chiều 27-2, Cảnh trộm một chiếc xe máy thể thao bị chủ xe phát giác, truy đuổi trên đường Hồ Tùng Mậu (Từ Liêm, Hà Nội). Nghe tiếng tri hô của quần chúng, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 6 (Phòng cảnh sát giao thông công an Hà Nội) đang làm việc tại đây đã phối hợp truy bắt. Hoảng sợ, tên này đã vứt xe chạy bán sống bán chết về phía đường Phạm Hùng. Được khoảng 100m thì bị tóm gọn.

Xe trộm cắp của đối tượng Cảnh
Xe trộm cắp của đối tượng Cảnh.
 

Cảnh khai nhận, do ham mê cờ bạc và đang nợ một khoản tiền lớn nên đã nảy sinh ý định trộm xe. Tên này đã cùng đi với một nam sinh viên dọc các tuyến đường Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu rình những chủ xe sơ hở hòng ra tay trộm cắp. Sau khi trộm được những chiếc xe máy, Cảnh cùng đồng bọn mang vào gửi ở một số điểm trông giữ chờ thời cơ thuận lợi đưa đi tiêu thụ.

CMTND và thẻ sinh viên của đối tượng Cảnh
Thẻ sinh viên và giấy phép lái xe của đối tượng Cảnh.
 

Kiểm tra trong người Cảnh, cơ quan chức năng phát hiện trong túi của đối tượng này có hai vé gửi xe tại bến xe Mỹ Đình. Nhà chức trách đã thu giữ một chiếc xe trộm cắp do Cảnh cùng đồng bọn gửi lại đây.

Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ, đội trưởng đội cảnh sát giao thông số 6 nhận định, ổ trộm cắp xe máy này ngoài Cảnh khả năng còn có những nam sinh khác cùng tham gia. Hiện, công an huyện Từ Liêm đang điều tra đường dây trộm cắp xe máy này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá