Sinh viên làm ‘quái xế’

TPO – Đang là một sinh viên với tương lai nhiều hứa hẹn, nhưng Lục Minh Dũng thường xuyên bỏ bê chuyện học hành để tham gia vào các cuộc đua tốc độ cùng nhóm bạn hư hỏng.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh : PV

Ngày 1-2, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên xử  hình sự đối với Lục Minh Dũng (SN 1990), trú tại phường Hợp Giang, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cùng đồng phạm về hành vi gây rối trật tự.

Được biết, dù đang là sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội nhưng Dũng thường xuyên cùng nhóm bạn tổ chức đua xe vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào những dịp cuối tuần.

Đơn cử như vụ việc xảy ra ngày 31-10-2009. Khi ấy, khoảng 22h, “quái xế” Lục Minh Dũng điều khiển xe wave (đã tháo biển kiểm soát để tránh sự quản lý của cơ quan công an) chở Triệu Huỳnh Long – cùng tuổi, cùng quê và học cùng trường với Dũng đi lên phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để chờ đoàn đua.

Lên đến bờ hồ Hoàn Kiếm, Dũng gọi điện rủ  thêm “chiến hữu” Nguyễn Bá Hoàn (SN 1990), cùng quê Cao Bằng và vài người nữa đến chờ đội đua.

Đến 2h hôm sau, sau khi lượn lờ các tuyến phố, nhóm của Dũng đã gặp và nhập cùng đoàn đua với gần 20 xe máy đang lạng lách, đánh võng và rồ ga inh ỏi.

Khi đang say sưa với những cảm giác mạnh ở tuyến phố Nguyễn Du – Bà Triệu, Dũng và các “tổ  lái” đã bị lực lượng cơ động – CATP Hà Nội bắt giữ.

Tại phiên toà hôm nay, các bị cáo khai nhận toàn bộ  hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ: Thành khẩn khai báo; ăn năn hối cải; phạm tội lần đầu; chưa tiền án, tiền sự, Hội đồng xét xử đã tuyên  phạt Lục Minh Dũng 6 tháng tù về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Hình phạt nhẹ hơn được áp dụng với Triệu Huỳnh Long với mức án 5 tháng tù.

Các bị  cáo còn lại cùng mức án với Long nhưng cho hưởng án treo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá