Sinh viên lập facebook lừa đảo xin việc

TPO - Chiều 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã tạm giữ hình sự sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sinh viên La Hoàng Mẫn tại cơ quan điều tra.
Sinh viên La Hoàng Mẫn tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, sinh viên tên La Hoàng Mẫn (SN: 1994, trú số 50A, Tổ 45, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) là đang học ở một trường Đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do nắm được nhu cầu sinh viên mới ra trường đang cần việc làm, Mẫn đã lập facebook xưng là Trung tâm Gia sư Hưng Thịnh giới thiệu việc làm, thu phí (hoa hồng) 40% mức lương được lãnh. Nhiều sinh viên vừa ra trường đã trực tiếp gặp Mẫn để được giới thiệu việc làm. Để tạo lòng niềm tin cho các nạn nhân, Mẫn thường gặp các nạn nhân trong khuôn viên của trường Đại học, sau khi nhận tiền phí từ 700 ngàn đồng đến 3.000.000 đồng mỗi trường hợp),  Mẫn đưa giấy giới thiệu do Mẫn tự làm và  ký tên đến các Trung tâm hoặc điểm dạy kèm. Khi các nạn nhân tìm đến các địa chỉ được ghi trong giấy giới thiệu thì không có, hoặc Trung tâm không còn hoạt động. Điện thoại thì không liên lệ được.

Sinh viên lập facebook lừa đảo xin việc  - ảnh 1
Sinh viên lập facebook lừa đảo xin việc  - ảnh 2 Facebook Mẫn tạo để lừa đảo xin việc.

Nhận được tin báo tố giác của các bị hại, sau thời gian xác minh, theo dõi, vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 13/6/2017, các trinh sát hình sự Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bố trí bắt quả tang đối tượng Mẫn đang nhận tiền của một nạn nhân ngay khu vực trước Cổng một trường đại học.

Tại cơ quan Công an, Mẫn khai: Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình mắc nợ nần, bản thân cũng muốn có nhiều tiền nên đã nảy sinh ý định phạm tội. Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2017 đến nay, Mẫn đã thực hiện 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Ninh Kiều điều tra mở rộng.

 Vậy ai là nạn nhân của vụ lừa đảo trên thì nhanh chóng liên hệ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Ninh Kiều, địa chỉ: Số 158, đường Cách mạng tháng 8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Điện thoại 02923.898.848 để được hướng dẫn, giải quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá