Sở GTVT “kiểm điểm, rút kinh nghiệm” vụ đấu thầu xe buýt

TP - “Việc triển khai chậm tuyến buýt 72 có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân liên quan đến cơ quan quản lý, Sở GTVT đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm”, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết.

Sở GTVT “kiểm điểm, rút kinh nghiệm” vụ đấu thầu xe buýt

Liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc làm rõ 2 gói thầu xe buýt số 72 và 82, ngày 29/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Viện (Giám đốc Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Việc đấu thầu tuyến buýt 72 và 82 được UBND TP Hà Nội giao cho Sở GTVT tổ chức đấu thầu từ không trợ giá thành trợ giá.

 Đối với gói thầu xe buýt số 82, trong quá trình đấu thầu đã xảy ra việc một đơn vị tố cáo có sự gian lận trong hồ sơ của Cty CP Dịch vụ và Vận tải Bảo Châu. UBND TP Hà Nội đã và đang phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Thuế và Thanh tra TP Hà Nội làm rõ.

Về phía Sở GTVT, đơn vị này đã có văn bản trả lời tố cáo, khẳng định việc tổ chức đấu thầu tuyến buýt 82 là đúng các quy định pháp luật. Tuy nhiên, sau đó tiếp tục có đơn thư tố Cty Bảo Châu gian lận trong việc kê khai thuế. Về việc này, ông Viện cho rằng, không thuộc thẩm quyền của cơ quan đấu thầu.

Về việc triển khai chậm tuyến buýt 72, ông Vũ Văn Viện cho biết có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân liên quan đến nhà thầu do xe buýt nhận về chậm (bên thứ ba - đơn vị bán xe buýt) và cả nguyên nhân của cơ quan quản lý, cụ thể là Trung tâm Điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội).

 “Việc chậm trễ trên, Sở GTVT đã kiểm điểm rút kinh nghiệm” - ông Viện nói. Tuy nhiên ông Viện tiếp tục khẳng định, Sở GTVT và Cục Quản lý đấu thầu thực hiện đấu thầu đúng quy định của pháp luật. Hiện đơn vị trúng thầu là Cty CP ô tô vận tải Hà Tây, và tuyến buýt 72 sẽ triển khai vào ngày 1/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng