Sợ ma, chồng hoang tưởng giết vợ

Tối 6-10, người dân thôn Chùa, xã Xương Giang, TP.Bắc Giang, Bắc Giang bất ngờ thấy tiếng kêu cứu phát ra từ nhà chị Hà Thị Phượng. Mọi người tưởng chị Phượng bị chồng đánh như những lần trước nên vội chạy đến can ngăn.

Sợ ma, chồng hoang tưởng giết vợ

> Đau xót những vụ đốt chết người đã cạn tình
> Tìm kẻ sát nhân từ vết máu để lại trên két sắt

Đến nơi, một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra: Trong buồng tắm, chị Phượng nằm bất động với nhiều vết thương khắp người. Đứng cạnh đó là đối tượng Đỗ Văn Ngọ (45 tuổi, chồng chị Phượng) đang cầm một chiếc kéo dính máu với vẻ mặt đằng đằng sát khí. Đứa con gái bé bỏng run lập cập không cất lên thành lời.
Một số trai làng khỏe mạnh đã dũng cảm lao vào ôm lấy Ngọ và tước chiếc kéo trong tay y. Lúc này, Ngọ như sực tỉnh và khóc òa lên như một đứa trẻ. Nạn nhân Phượng đưa đi cấp cứu nhưng rất tiếc chị đã không qua khỏi.

Hôm qua, 10-10, chúng tôi đã về xóm Chùa để tìm hiểu rõ hơn sự tình. Trong căn nhà tuềnh toàng nghi ngút khói hương, ông Đỗ Văn Lai (bố Ngọ) cho biết: Ngọ là anh cả trong gia đình có 7 anh em. Vì gia cảnh khó khăn, Ngọ chỉ học hết lớp 7 đã bỏ ngang. Sau này, Ngọ nên duyên cùng chị Phượng là người cùng xóm.

Chị Phượng tuy không phải là cô gái sắc nước hương trời nhưng đổi lại, tính tình lại hiền lành chịu thương chịu khó. Không những thế, chị Phượng còn sinh cho Ngọ hai đứa con “đủ nếp, đủ tẻ”. Cùng với niềm vui đó, vợ chồng Ngọ cũng chắt bóp dành dụm xây được một căn nhà trên mảnh đất của cha mẹ. Mọi người ai cũng mừng cho họ. Thế nhưng sau khi đứa con thứ hai được hơn 2 tuổi và căn nhà cũng mới xây xong chưa khô vôi thì Ngọ đột nhiên phát bệnh đau đầu. Ông bà Lai cùng chị Phượng đưa Ngọ đi khám thì mới biết là Ngọ đã mắc bệnh tâm thần.

Từ đó, mỗi lần Ngọ kêu đau đầu thì cả nhà lại cho anh vào bệnh viện, lúc thuyên giảm bệnh lại cho Ngọ về nhà. Thế nhưng cũng từ khi phát bệnh, Ngọ trở chứng thích đánh vợ, trong đó có lần Ngọ cầm chày giáng vào đầu chị Phượng khiến nạn nhân phải nằm viện cả tháng trời.

Gần đây, gia đình thấy bệnh của Ngọ lại tái phát nên đã đưa anh đi chữa trị tại Bệnh viện Tâm thần. Ngọ vừa về nhà được ít ngày thì gây ra án mạng.

Quệt ngang dòng nước mắt, bà Hà Thị Ngan (mẹ Ngọ) cho biết, sáng hôm xảy ra án mạng, 6-10, Ngọ có phàn nàn với bà rằng Phượng đi ngoại tình. Biết con mình mắc bệnh nên nói nhảm nhí, bà Ngan đã gạt đi, mắng Ngọ: “Mày chỉ nói lung tung thôi. Vợ mày nó thương mày thế, hơn nữa nó vất vả bao năm vì mày, đến nỗi xấu như con ma thì ai người ta thèm để ý mà ngoại với chả tình”.

Nghe mẹ nói vậy, Ngọ không nói gì mà chỉ cười rồi đi về. Chiều hôm đó, trong họ có việc nên các gia đình liên quan đều đến nhà ông trưởng họ. Khi mọi người đang ăn cỗ, bỗng dưng Ngọ đứng dậy. Mọi người tưởng Ngọ đi lấy thêm thức ăn nên cũng không để ý. Một lát sau, bà Ngan về trước để ẵm cháu.

Chỉ khi có tiếng kêu thất thanh của con gái Ngọ thì bà Ngan mới vội vàng chạy sang, hô hoán đến lạc giọng. Cũng theo bà Ngan, mấy ngày trước Ngọ bảo với mọi người rằng anh ta đã gặp ma, con ma này uy hiếp khiến Ngọ mất ăn mất ngủ. Có lẽ trong cơn hoảng loạn vì sợ ma, Ngọ thấy vợ đang ở trong buồng tắm giặt đồ. Từ đó Ngọ đã dùng kéo xuống tay với vợ.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Phúc Lâm
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá