Sờ má mất... vàng

TPO - Lợi dụng người đi đường không để ý Việt đưa hai tay sờ hai má nạn nhân khiến họ ngỡ tưởng người quen đùa. Nạn nhân chỉ kịp nhận ra mất đôi hoa tai khi thủ phạm đã cao chạy xa bay...

Sờ má mất... vàng

Nguyễn Quốc Việt tại CQĐT
Nguyễn Quốc Việt tại CQĐT.

Sáng nay, 28-2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết vừa kí quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Việt (tức Vịt, 37 tuổi, ở đường Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) về tội cướp giật. Vịt có thâm niên nghiên ma tuý nặng và sở hữu đến 4 tiền án về tội cướp giật.

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ cướp giật táo tợn ngay giữa ban ngày tại dốc cầu Quay (phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng) làm người dân hoang mang, lo lắng khi mỗi lần qua cầu.

Thủ đoạn của kẻ cướp khá tinh vi là lợi dụng mỗi khi qua dốc cầu, người đi xe đạp phải dắt xe thì kẻ cướp mặt bịt khẩu trang kín không thể nhận diện, chạy bộ theo và hai tay sờ hai má nạn nhân khiến họ ngỡ tưởng người quen đùa. Khi kịp nhận ra không phải người quen thì đôi bông tai bằng vàng của nạn nhân đã biến mất...

Tại cơ quan công an, Vịt khai nhận ban đầu là mỗi lần lên cơn nghiện ma tuý, Vịt nhờ em trai là Nguyễn Duy Phương (27 tuổi) chở lên dốc cầu Quay bằng xe đạp. Sau đó, Vịt ngồi rình nạn nhân qua cầu rồi ra tay cướp giật.

Trưa 24-2, Vịt vừa ra tay cướp đôi bông tai vàng trị giá gần 3 triệu đồng của bà Trần Thị L. (50 tuổi, ở Hải Phòng) thì bị lực lượng công an quận Hồng Bàng bắt tận tay. Vịt cũng khai nhận trước đó đã cướp giật rất nhiều vụ nên không thể nhớ hết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá