Tiếp vụ giám đốc trung tâm yêu cầu Sở cải chính thông tin:

Sở sẽ không cải chính

TP - Ngày 24/4, trả lời Tiền Phong, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng, kiêm phát ngôn báo chí của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết Sở sẽ không cải chính thông tin về Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trịnh Xuân Cảnh cho biết,  Sở sẽ không cải chính thông tin tại văn bản 353 về việc khẳng định giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa trong thời gian 3 năm liên tục với cương vị là trưởng phòng kế hoạch tài chính tham mưu cho ban giám đốc việc đấu thầu mua sắm thiết bị giáo dục cho ngành liên tục để xảy ra sai phạm nên luân chuyển về cơ sở để rèn luyện.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh thông tin về việc ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, có đơn gửi lãnh đạo, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa phản ánh việc Sở GD&ĐT báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh không đúng về lý do ông luân chuyển.

Theo ông, điều này xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân ông, bởi các lý do trước đây ông được điều chuyển đi là ông thuộc diện quy hoạch phó giám đốc Sở mà chưa qua làm quản lý ở cơ sở, để chuẩn bị cho việc bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên THPT để thực hiện đổi mới nội dung, chương trình phục vụ cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, tăng thêm sức mạnh cho Trung tâm GDTX tỉnh...

Ông Thắng cho biết sẽ kiện ra tòa hành chính nếu Sở không cải chính bằng văn bản nội dung không đúng về lý do luân chuyển ông trước đó.

Ông Cảnh cho biết, Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ thực hiện cải chính bằng văn bản theo yêu cầu của ông Đào Phan Thắng khi có sự chỉ đạo từ UBND tỉnh Thanh Hóa.

Liên quan thông tin trong 2 năm qua, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã điều động, luân chuyển nhiều cán bộ là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc khi những cán bộ này mới nhận công tác hơn 2 năm là không đúng với các quy định.

Ông Cảnh cho rằng, việc điều động này là phù hợp với tình hình thực tế. “Cá nhân tôi, mới làm giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh được hơn 2 năm cũng được luân chuyển về làm chánh văn phòng Sở”, ông nói.

Tuy nhiên ông Cảnh từ chối trả lời việc điều động, luân chuyển các vị trí trên khi mới nhận công tác hơn hai năm có phù hợp với các quy định hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá