Sóc Trăng: Bắt một người nhận tiền “chạy trại”

TP - Chiều tối 10/3, Công an xã An Thạnh Nhất (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) đã bắt giữ một phụ nữ bị tố cáo nhận tiền “chạy trại” cho một người đang ở trại giam.

Theo tường trình của ông Trần Văn Phác (61 tuổi) ngụ tại ấp Đông Thắng, xã Đông Thuận (Cờ Đỏ, TP Cần Thơ): Gia đình ông có người con trai tên là Trần Thanh Bình (sinh năm 1983) bị bệnh tâm thần, đã đưa đi chữa trị ở Biên Hòa nhưng không khỏi.

Tháng 8/2006, trong một đợt truy quét tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an huyện Cờ Đỏ đã bắt Bình và đưa đi trại giam Cồn Cát (thuộc Cục V26-Bộ Công an, đóng ở tỉnh Sóc Trăng). Gia đình làm đơn xin cho Bình về nhưng không được.

Trong một lần đi thăm con ở trại giam Cồn Cát, gia đình ông Phác gặp bà Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1958), ngụ tại ấp Đông An, thị trấn Tân Hiệp (Tân Hiệp, Kiên Giang) và được bà Hạnh cho biết có quen một số cán bộ trại giam Cồn Cát, nếu gia đình có tiền thì bà ta sẽ giúp cho Bình được ra trại.

Gia đình ông Phác đưa cho bà 11,5 triệu đồng vào ngày 20/9/2006 (âm lịch) và nhận được lời hẹn 1 tháng sau Bình sẽ được thả. Nhưng một tháng sau Bình không được về và bà Hạnh lẩn trốn.

Sáng ngày 10/3, đi thăm con ở trại giam Cồn Cát, gia đình ông Phác bất ngờ thấy bà Hạnh có mặt tại trại giam liền đòi lại hồ sơ và tiền. Bà hứa sẽ trả và tìm cách trốn. Gia đình ông Phác báo cho công an bắt giữ.

Tối 10/3, tại Công an xã An Thạnh Nhất, ông Lê Hoàng Giang, Trưởng công an xã cho biết: Bà Hạnh thừa nhận có lấy của gia đình ông Phác để lo cho con ông ra nhưng chưa được.

Công an đang tiến hành làm rõ xem bà Hạnh lừa đảo cá nhân hay có dính đến việc “chạy trại” liên quan nhiều người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá