Sóc Trăng: Chính quyền mời người đã chết lên làm việc

TP - Xung quanh vụ khiếu kiện của 42 hộ ở Chợ trung tâm TP Sóc Trăng, ngày 10/8, UBND TP Sóc Trăng đã cho mời bà Quách Ngọc Phụng, một trong 42 hộ, buộc bà Phụng phải di dời chỗ mua bán. Trớ trêu là bà Phụng đã chết từ lâu...

Đoàn Thanh tra Chính phủ do bà Từ Thị Trinh làm Trường đoàn đang làm việc ở tỉnh Sóc Trăng về vụ khiếu kiện kéo dài của 42 hộ ở Chợ trung tâm TP Sóc Trăng.

Nguyên do 42 hộ dân ở chợ cũ bị thu hồi đất để xây chợ mới nhưng không được đền bù và không được bố trí chỗ để buôn bán.

Trong lúc Đoàn đang làm việc thì chiều ngày 10/8, UBND TP Sóc Trăng đã cho mời bà Quách Ngọc Phụng, một trong 42 hộ, lên trụ sở phường 9 để triển khai quyết định của Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng buộc bà Phụng phải di dời chỗ mua bán.

Trớ trêu là bà Phụng đã chết từ lâu, hiện con bà  là ông Phương Văn Khanh đứng tên kinh doanh tại Chợ trung tâm TP Sóc Trăng.

Ông Khanh bức xúc: “Chính quyền địa phương coi thường chúng tôi, bây giờ coi thường luôn Thanh tra Chính phủ. Bắt chúng tôi di dời thì chúng tôi sẽ buôn bán ở đâu?”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá