Sóc Trăng: Đã sai còn khởi tố dân!

Năm 2004, báo Tiền Phong đã có bài phản ánh việc ông Lý Văn Đức ngụ tại ấp Đay Sô (Thạnh Qưới, Mỹ Xuyên) bị cán bộ địa chính xã làm giả hồ sơ hợp thức hóa đất để giúp ông Nguyễn Văn Kiên ngụ cùng xã chiếm đoạt 150 m2 đất.

Ông Đức báo cho chính quyền yêu cầu can thiệp nhưng chính quyền lại để cho ông Kiên bán đám đất cho ông Lê Hoàng Dũng - Cán bộ bị buộc thôi việc. Rồi ông Lê Hoàng Dũng cũng nhanh chóng được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tiếp đó, ông Dũng kiện ông Đức tại tòa án. Tòa huyện và tỉnh xử cho ông Dũng thắng với lý do... ông Dũng đã có sổ đỏ (?) Ông Đức bị đội thi hành án dỡ nhà.

Vụ việc này đã được Thanh tra Mỹ Xuyên xác minh và kết luận việc cấp sổ đỏ cho các ông Kiên, Dũng là sai quy định pháp luật. Cụ thể: Nhân chứng xác nhận tứ cận với ông Kiên là nhân chứng giả, có người bị bệnh tâm thần, có người không ở tứ cận với ông Kiên. Ông Dương Văn Chiến cũng thừa nhận với Thanh tra Mỹ Xuyên việc ông làm là sai. Thanh tra Nhà nước Mỹ Xuyên đã có văn bản báo cáo cụ thể vụ việc với UBND huyện Mỹ Xuyên trong năm 2004.

Đã thế, ngày 4/3 ông Lê Sỹ Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên còn ký quyết định khởi tố đối với ông Lý Văn Đức về tội “không chấp hành án”. Cùng ngày, Công an huyện Mỹ Xuyên ký quyết định điều tra vụ án, tống đạt lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lý Văn Đức. Như vậy là cán bộ làm sai, dân bị khởi tố. Đúng hay sai?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá