Sốc với lời khai của nghịch tử mua cyanua sát hại cha và hàng xóm

TPO - Nghĩa khai, bản thân bị bại liệt từ nhỏ nên hay bị cha ruột la mắng. Nghi phạm mua độc chất bỏ vào hũ rượu và ngồi chứng kiến cha ruột và hàng xóm uống”.

Nghi phạm Nghĩa và tang vật thu giữ
Nghi phạm Nghĩa và tang vật thu giữ
Trưa 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi Giết người. Nghĩa được xác định là nghi phạm bỏ độc chất cyanua vào hũ rượu hại chết cha ruột và người hàng xóm vào trưa 23/11. 
 Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai, do bản thân bị thoái hoá cột sống từ năm 17 được gia đình đã điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, hai chân của Nghĩa bị teo tóp dần và việc di chuyển trở nên khó khăn. Thời gian gần đây hay bị cha ruột la mắng với lí do điều trị bệnh cho Nghĩa tốn nhiều tiền nên gia đình gặp khó khăn. Bên cạnh đó, cha ruột của Nghĩa có ý định gả hai người em gái sinh đôi của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong hai người em gái, một người đã có người yêu và sắp tổ chức đám cưới. Chính vì thế, hai cha con bất hoà nên Nghĩa nảy sinh ý định giết chết cha ruột nên lên mạng tìm hiểu.
 Nghĩa nói dối mẹ là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình đã đặt mua trên mạng với giá 3,8 triệu đồng. Nhưng thực chất là Nghĩa đặt mua độc chất cyanua. Thương con, mẹ Nghĩa chạy đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gởi theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn.  Khi hay tin con mua thuốc, ông Chí cha của Nghĩa la rầy nếu uống không hết thì sẽ đánh.
 Ngày 22/11, Nghĩa nhờ mẹ ruột ra đón xe lấy thuốc mang về cho mình và định đầu độc cha luôn nhưng do nhà đông người nên đối tượng không ra tay được. Sáng 23/11, lợi dụng lúc gia đình đi vắng, Nghĩa lén bỏ chất độc vào hũ rượu mà ông Chí hay uống.
Trưa 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) đi làm về. Lúc này, người bạn hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) ghé nhà nên cả hai ngồi uống rượu với nhau. Ông Chí rót ly rượu uống một nữa và đưa cho ông Hùng uống. Bất ngờ, ông Chí ngã gục xuống nền nhà bất tỉnh, tiếp đó ông Hùng cũng ngã theo. Mặc dù được gia đình nhanh chóng đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong
Trưa 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng