Sớm trao trái cấm, thiếu nữ đẩy chồng sinh viên vào vòng lao lý

TPO - Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm, tuyên phạt Trần M.D (SN 1995, ở Long Biên, Hà Nội) 36 tháng tù treo về tội giao cấu với trẻ em. Nạn nhân trong vụ án là vợ của D, tức Đỗ T.L (SN 1999).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện tại, D vẫn đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Hai vợ chồng đã có với nhau một bé gái nên phía gia đình bị hại có đơn xin bãi nại với “con rể” của mình.

Diễn biến tại tòa cho thấy, tháng 7/2014, D và L quen nhau qua mạng xã hội Facebook và nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Tối 6/9/2014, cả hai hẹn nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn Long Biên để tâm sự.

Do không kiềm chế, cả hai quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Sau đó, hai người thường xuyên gặp gỡ, quan hệ tình dục như vợ chồng. Tháng 2/2015, L phát hiện mình có thai nên thông báo tới người yêu.

D đã vận động gia đình cho mình được kết hôn và đám cưới tiến hành trong tháng 4/2015. Trong quá trình sinh sống, L cho rằng D không có trách nhiệm với mình và con nên gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an trước khi sinh con gái đầu lòng.

Tháng 8/2016, D bị TAND quận Long Biên xử phạt 3 năm tù giam về tội giao cấu với trẻ em. Tại tòa sơ thẩm, gia đình bị hại cũng làm đơn bãi nại với con rể của mình. Mong được chăm sóc con, D làm đơn kháng cáo với hi vọng được giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa, D khai nhận mình là bố đứa bé nhưng cho biết mọi lần quan hệ đều được L đồng ý. Sau đó D đã tích cực vận động gia đình xin cưới dù đám cưới bị công an xử phạt hành chính.

Việc L cho rằng mình không có trách nhiệm chỉ là sự hiểu lầm. “Lúc đó bị cáo bị tai nạn giao thông, phải nằm nhà mấy ngày nên không chăm sóc được L vì vậy cô ấy tưởng bị cáo bỏ rơi hai mẹ con. 

Sau đó, bị cáo cùng mẹ nhiều lần tới nhà vợ xin lỗi và mong chăm con nhưng bị đóng cửa, đuổi đi”, D nói trước HĐXX.

Sau khi nghị án, tòa thấy D có nhiều tình tiết giảm nhẹ đồng thời bị hại cũng làm đơn bãi nại nên tuyên bị cáo 36 tháng tù treo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá