Sòng bạc của giới trí thức trong chung cư cao cấp

Thường xuyên tham gia đánh bạc trực tuyến, nhóm thanh niên trí thức thuê chung cư cao cấp, trang bị bàn tiêu chuẩn quốc tế và đổi phỉnh để sát phạt.

Những nghi can bị tạm giữ. Ảnh: Quốc Thắng
Những nghi can bị tạm giữ. Ảnh: Quốc Thắng

Ngày 26/10, Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) tạm giữ hình sự 9 nghi can để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Trước đó, gần 20 trinh sát Công an quận Phú Nhuận đã ập vào căn hộ số 3, tầng 11 chung cư Satra (phường 1) bắt quả tang 9 người đang sát phạt dưới hình thức Poker (2 lá). Bộ bàn tiêu chuẩn, bài tây, hàng trăm phỉnh nhựa nhiều mệnh giá và một lượng lớn tiền được cho là tang vật đã bị cảnh sát thu giữ.

Hai nghi can đứng ra tổ chức sòng bạc được cho là Nguyễn Bá Khánh Hưng (29 tuổi) và Mai Tùng Dương (27 tuổi). Bộ đôi khai quen nhau từ thời còn thuê trọ học chung. Do thường xuyên tham gia các trang đánh bạc trên mạng nên cả hai rất mê môn poker. Từ đây, họ lôi kéo nhiều người có cùng sở thích chơi môn này để ra ngoài ăn thua trực tiếp.

Mới đây, họ thuê căn hộ ở chung cư Satra với giá 13 triệu đồng mỗi tháng chỉ để tổ chức sát phạt, thu xâu. Những người đến chơi được phục vụ ăn uống ngay tại sòng và phải đổi tiền mặt ra phỉnh để sát phạt.

Sòng bạc của giới trí thức trong chung cư cao cấp - ảnh 1 Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng.
Poker được cho là hình thức sát phạt mới du nhập vào Việt Nam. Mỗi người chơi sẽ có 2 lá bài. Trên bàn được chia 5 quân và được lật thứ tự để những người tham gia "tố" các đồng phỉnh có mệnh giá đến vài trăm nghìn đồng. Khi số tiền trên bàn đạt mức qui định, chủ sòng sẽ thu xâu.

Cơ quan điều tra cho hay, dù phát hiện sòng bạc kiểu Tây này hoạt động từ hơn tháng nay nhưng các trinh sát khó tiếp cận bởi căn hộ nằm trong chung cư cao cấp. Mọi người đến đây đều phải có thẻ từ hoặc phải được người ở căn hộ dắt vào.

Theo một cán bộ điều tra, những nghi can bị tạm giữ đều là trí thức nhưng thuộc hội những người yêu thích môn poker trên mạng.

Theo Quốc Thắng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá