Sự tàn ác tột cùng của hung thủ giết người hàng loạt

Sau khi giết ba người ở các tỉnh thành, Điểm bỏ trốn về Bà Rịa-Vũng Tàu. Tại đây, thấy anh Ngân có đeo nhiều vàng, Điểm lại nảy sinh ý định giết người cướp của.

Trần Văn Điểm, kẻ giết người liên tục để cướp tài sản
Trần Văn Điểm, kẻ giết người liên tục để cướp tài sản

Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Điểm (tên gọi khác Quang Hiếu, Thành, Ngọc, 27 tuổi; ngụ tỉnh Hải Dương) đã có hành vi giết người, cướp tài sản của anh Nguyễn Hoàng Ngân (39 tuổi, tạm trú tại TP Vũng Tàu) chủ cửa hàng chuyên bán thực phẩm chay, xảy ra vào ngày 15/12.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, Điểm khai nhận trước đó đã thực hiện 3 vụ giết người. Ngày 10/8, do mâu thuẫn, Điểm dùng dao đâm chết anh Trần Minh Phước tại vòng xoay Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ (TP HCM) khi anh Phước đang phát cơm từ thiện, khiến anh Phước thiệt mạng.

Bị công an phát lệnh truy nã, Điểm về Đồng Nai, đi nhờ các xe conteiner ra Bình Định. Sau khi vào quay lô tô cho một cửa hàng, Điểm ra Quảng Ngãi, xin vào làm việc tại quán bar.

Chiều 24/8, Điểm làm quen và tiếp cận anh Lê Minh Hiệp. Biết Điểm vừa đến Quảng Ngãi nên anh Hiệp có ý định dẫn Điểm đi chơi. Khi đi đến chỗ vắng vẻ, Điểm ra tay sát hại cướp của anh Hiệp xe máy Nouvo LX; Điểm đem xe về Gia Lai bán được 15 triệu đồng. Công an Quảng Ngãi cũng phác họa chân dung của Điểm và ra lệnh truy nã.

Từ Gia Lai, Điểm về Thái Bình rồi ra Hải Phòng. Làm quen với ông Phạm Văn Can (người dạy nấu ăn có tiếng ở Hải Phòng), Điểm đâm chết ông Can, cướp đi 1 xe máy, 1 điện thoại di động bán được 1,6 triệu đồng. Sau khi về TPHCM sống lang thang, khoảng tháng 10, Điểm mua dao, một bộ đồ giác hơi xuống TP Vũng Tàu. Theo Điểm khai, hắn đã có ý định “rửa tay gác kiếm” nên không mang theo dao bên mình.

Đến 19 giờ ngày 14/12, Điểm gặp và quen biết anh Ngân (chủ tiệm bán đồ ăn chay Âu Lạc, TP Vũng Tàu) tại quán cà phê cóc trên đường Thùy Vân. Được anh Ngân hẹn đến giác hơi, khoảng 21 giờ cùng ngày, Điểm đến cửa hàng anh Ngân.

Lấy lý do mệt và muốn ngủ, Điểm ngủ đến gần 24 giờ, anh Ngân đánh thức Điểm dậy để đấm bóp cho anh. Khi anh Ngân nằm úp xuống Điểm lấy dao đâm mấy nhát vào cổ và bóp cổ nạn nhân đến khi chết.

Tìm không thấy ai khác trong phòng và cũng không thấy tài sản có giá trị, Điểm tức tối quay lại đâm liên tiếp vào người nạn nhân.

Điểm lục soát lấy được 2 chiếc ĐTDĐ và 1 xe máy rồi bỏ về TP HCM, ở trọ nhà bạn tại quận Bình Tân cho đến khi bị bắt.

Theo Ngọc Giang

Báo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá