DMCA.com Protection Status

Sự thật kinh ngạc về giám đốc nổ súng ở Sài Gòn

Khám xét nhà Phương - giám đốc công ty bảo vệ nổ súng đạn hơi cay thị uy phụ nữ - cảnh sát phát hiện thẻ công an do anh tự làm để "lấy oai".

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Q.T
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Q.T
Ngày 7/12, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) tạm giữ Bùi Đức Phương – Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật - để làm rõ một số hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó có việc nổ súng bắn đạn hơi cay đe dọa người phụ nữ ở đường Cống Lở (phường 15) và làm giả thẻ ngành công an.

Thẻ này có số hiệu, chức vụ cán bộ Phòng PC45 Công an TP HCM mang tên Phương, được phát hiện trong quá trình khám xét công ty bảo vệ của anh ta sau vụ "múa súng" dọa người phụ nữ.

Bước đầu, Phương thừa nhận đã in màu mẫu thẻ ngành công an trên Internet, sau đó dán ảnh mình vào sử dụng để "lấy oai".

Vụ việc xuất phát từ khuya 5/12, khi clip ghi lại cảnh cãi vã giữa mẹ con người phụ nữ đi xe máy và ông Phương. Trong đó, người đàn bà lớn tiếng cho rằng công ty Phương không trả lương cho con mình.

Sau khi khẳng định có giấy hẹn sẽ trả lương cho nhân viên vào tháng sau, Phương trong vẻ tức tối đã chửi tục, rút súng, lên đạn hướng về người phụ nữ.

"Bắn đi, bắn vào đầu nè", người phụ nữ đưa đầu thách thức. Lập tức, ông này chĩa súng lên trời bóp cò 3 lần thì có tiếng nổ kèm làn khói nhạt. Phương bị cảnh sát triệu tập ngay sau đó.

Cơ quan điều tra xác định ông này đã sử dụng súng loại công cụ hỗ trợ (có thể bắn đạn cao su, hơi cay, trấn áp) có hình dáng gần giống K54. Công ty của ông Phương hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ nên được cấp phép sử dụng công cụ hỗ trợ, dùng trong những nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp này giám đốc công ty đã sử dụng sai quy định.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng