Sự kiện: COVID-19

Sửa kết quả bệnh thành 'dương tính với virus corona', bị phạt 12,5 triệu

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Giang dùng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại nội dung kết quả bệnh thành “dương tính với virus Corona” đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Ngày 3/2, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Hoàng Giang (21 tuổi, trú phường Hòa Minh) vì “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” liên quan đến dịch virus corona. Mức tiền phạt là 12,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31/1, tài khoản facebooker Giang Aiden đăng tải hình ảnh kèm nội dung liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu lên mạng xã hội facebook.

Sửa kết quả bệnh thành 'dương tính với virus corona', bị phạt 12,5 triệu - ảnh 1 Công an làm việc với Phan Hoàng Giang về việc đăng thông tin sai sự thật.

Công an quận Liên Chiểu vào cuộc xác minh và đã mời Phan Hoàng Giang lên làm việc. Giang khai nhận là chủ tài khoản facebook Giang Aiden. Đối tượng cho biết trước đó bị sốt xuất huyết nên có đến và điều trị tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Sau khi bình phục cũng là thời điểm bùng phát thông tin về virus Corona, Giang đã sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại nội dung kết quả bệnh thành “dương tính với virus Corona” đăng tải lên các trang mạng xã hội và chia sẻ lên nhiều nhóm có lượng người theo dõi cao nhằm thu hút sự chú ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá