Súng cướp cò, 'bồi' thêm phát nữa để giết nạn nhân

Vô tình để súng kíp tự chế cướp cò bắn vào ông Ksor Y Diốt bị thương, thay vì tìm cách cứu, Kpă Y Năng lại nạp thuốc súng và bi sắt bắn tiếp vào đầu nạn nhân dẫn đến tử vong.

Loại súng tự chế mà Y Năng đã bắn chết Y Diốt. Ảnh minh họa báo Phú Yên
Loại súng tự chế mà Y Năng đã bắn chết Y Diốt. Ảnh minh họa báo Phú Yên

Hành vi có tính chất côn đồ của bị cáo Kpă Y Năng (62 tuổi, trú ở buôn Ly, xã EaTrol, huyện miền núi Sông Hinh, Phú Yên) vừa bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 18 năm tù về tội: “Giết người”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11/2013, Kpă Y Năng mua một khẩu súng tự chế (súng kíp) và thuốc súng, diêm cháy, bi sắt của một người dân tộc H’Mông (không xác định tên và địa chỉ) với giá 1.500.000 đồng để đi săn thú rừng.

Khoảng 5h ngày 18/11/2013, Y Năng mang súng tự chế này đến khu vực suối Ea Thunly thuộc buôn Thinh, xã Ea Trol bắn 10 phát để thử súng. 

Đến 8h cùng ngày, Y Năng vác súng lội qua suối, nhưng do nước lớn nên không qua được. Định quay về, Y Năng gặp Ksor Y Diốt đi thăm rẫy, rồi cả hai cùng lội qua suối.

Sau đó, 2 người qua suối, khi đến bìa rẫy của Diốt súng của Y Năng vướng vào cành cây, cướp cò, đạn nổ trúng vào mông Diốt. Bị trúng đạn, Diốt ngã xuống kêu la, bảo Năng đi tìm người cấp cứu, rồi tự lết vào chòi canh rẫy gần đó gọi điện thoại cho con gái là Niê Hờ Lôi, kêu mọi người đến cứu.

Đi được khoảng 30 phút, tìm không gặp ai, Y Năng quay lại thấy Diốt ngồi tựa đầu vào cột, thở khò khè nên lay gọi nhưng Diốt trả lời. Sau đó, Y Năng bắn một phát chí mạng vào trán làm Diốt tử vong.

Theo Nhạn Sơn – Doãn Công

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá