Tài 'hô biến' của Dương Chí Dũng

TP - Sau khi cho thuộc cấp hợp pháp hóa các thông tin về tình trạng kỹ thuật của ụ nổi 83M không đúng thực tế, Dương Chí Dũng đã ký quyết định phê duyệt đầu tư mua ụ nổi 83M với tổng giá trị hơn 14 triệu USD.

Tài 'hô biến' của Dương Chí Dũng

> Dương Chí Dũng được em trai đưa đi trốn như thế nào?
> Dương Chí Dũng đổ lỗi và chối tội

Dương Chí Dũng tại tòa
Dương Chí Dũng tại tòa.

Trong phần luận tội các bị cáo, kiểm sát viên khẳng định, trong khi Dự án xây dựng Nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam chưa được bổ sung vào quy hoạch và chưa có Quyết định phê duyệt cho phép đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, bị cáo Dũng đã ký quyết định “Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng mức đầu tư 3.854 tỷ đồng. Trong đó, hạng mục lắp đặt một ụ nổi sức nâng 15.500 đến 27.000 tấn.

Triển khai dự án, Vinalines không thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu, mà chỉ dựa trên cơ sở thư chào bán ụ nổi của Cty Addpower Ventures Private Limited – Singapore.

Để đủ điều kiện về đối tượng điều chỉnh của Nghị định số 49/2006/NĐ-CP ngày 18/5/2006 quy định về điều kiện nhập khẩu tàu biển, trên cơ sở chỉ đạo của ông Dũng và ông Phúc, các thuộc cấp đã hợp pháp hóa các thông tin về tình trạng kỹ thuật của ụ nổi 83M không đúng thực tế.

Từ căn cứ này, Dương Chí Dũng đã ký quyết định phê duyệt đầu tư mua ụ nổi 83M với tổng giá trị hơn 14 triệu USD.

Hai năm sau, ông Dũng tiếp tục ký quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư mua ụ nổi 83M là 26,3 triệu USD để bổ sung thêm tiền sửa chữa ụ nổi cũ nát, hư hỏng nặng này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá