DMCA.com Protection Status

Tài xế bị triệu tập vì bỏ quên bé 3 tuổi cả ngày trên ô tô

TPO - Chủ cơ sở trông giữ trẻ lấy ô tô đi đón các cháu về trường nhưng vô ý bỏ quên một cháu trên xe từ 8h sáng đến 3h chiều. Cháu bé được đưa đi cấp cứu và hiện đang hồi phục tốt.

Tài xế bị triệu tập vì bỏ quên bé 3 tuổi cả ngày trên ô tô

Ngày 16/9, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, triệu tập người liên quan lên làm việc liên quan vụ một cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô.

Cụ thể, cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón của một cơ sở mầm non ở Hoàn Sơn (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) vào thứ 6, ngày 13/9 vừa qua. Đây là cơ sở trông trẻ tư nhân của vợ chồng ông H. (quê Tiên Du).

Bước đầu, công an làm rõ, sáng 13/9, ông H. lấy xe của cơ sở đi đón các cháu nhưng lúc đưa vào lớp đã nghĩ các cháu xuống hết trong khi trên xe còn 1 cháu 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé sau đó bị bỏ quên trên xe từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều.

Khi phát hiện ra sự việc, cháu được đưa đi cấp cứu ở Bắc Ninh sau đó chuyển ra Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) và tại đây, sức khỏe của cháu đã dần hồi phục, có thể nói chuyện với bố mẹ.

Cùng với đó, Công an huyện Tiên Du đã tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ. Bước đầu, ông H. được xác định có lỗi vô ý nhưng do hậu quả đặc biệt nghiêm trọng chưa xảy ra nên không bị tạm giữ.

Trước đó, tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước. Ở bệnh viện huyện bé có tình trạng hạ đường huyết.

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ. Sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng