Tài xế chở Hà Hồ gây tai nạn lĩnh án 3 năm tù

TPO - TAND TP.HCM đã tuyên án 3 năm tù đối với Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ngụ Nghệ An)-người gây ra vụ tai nạn khiến 16 người thương vong, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Tại phiên toà, đại diện cho ‘Cường đô la’ nói bị cáo Tân không phải tài xế thuê mà là "cháu họ của Hà Hồ”. Ảnh: Tân Châu
Tại phiên toà, đại diện cho ‘Cường đô la’ nói bị cáo Tân không phải tài xế thuê mà là "cháu họ của Hà Hồ”. Ảnh: Tân Châu

Sáng ngày 20/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ngụ Nghệ An) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tân 3 năm tù, cấm lái xe trong thời hạn 3 năm sau khi mãn hạn tù.

Tại phiên tòa, bị cáo Tân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như bản cáo trạng truy tố.

Phía đại diện uỷ quyền cho ông Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô la")-người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan- cho biết: Chiếc Audi A8 gây tai nạn do vợ chồng ông Cường – bà Hà (Hồ Ngọc Hà-nhân chứng) mua năm 2014, đứng tên ông Cường nhưng bà Hà sử dụng.

Tài xế chở Hà Hồ gây tai nạn lĩnh án 3 năm tù  - ảnh 1 Nhận án thấp so với cáo trạng, bị cáo Tân cười tươi rời phòng xử án. Ảnh: Tân Châu.

Bị cáo Nguyễn Duy Tân vào thời điểm gây tai nạn không phải tài xế do ông Cường thuê mà là em họ của bà Hà.

Cũng theo đại diện uỷ quyền của ông Cường, thời điểm xảy ra tai nạn, Cường "đô la" và Hà Hồ đang là vợ chồng và đã cùng nhau bồi thường cho các nạn nhân. Hiện tại 2 người đã ly hôn và “bà Hà là người trực tiếp sử dụng xe nên phải bồi thường các khoản còn lại”.

Đại diện ủy quyền cho ông Nguyễn Quốc Cường cho biết, Cường đô la khẳng định "hỗ trợ bồi thường" cho bị hại, nguyên đơn dân sự nếu Hà Hồ và bị cáo Tân không thống nhất được với nhau.

Tuy nhiên, HĐXX giải thích cho đại diện ủy quyền của ông Cường, rằng ông Cường là chủ xe nên phải chịu trách nhiệm bồi thường, chứ không phải "hỗ trợ" như nguyện vọng của ông Cường. Trường hợp, nếu ông Cường cho rằng tuy xe ông đứng tên nhưng mua xe với mục đích giao cho Hà Hồ đi lại thì đó là tranh chấp giữa 2 bên (nếu có); tòa không giải quyết trong vụ án hình sự này.

Sau khi nghe HĐXX giải thích, đại diện ủy quyền của ông Cường cho biết sẽ thực hiện đúng theo quy định pháp luật và sẽ không có tranh chấp gì với Hồ Ngọc Hà.

Khoảng 19h ngày 10/2/2015, Tân lái xe 4 chỗ hiệu Audi A8 (loại xe số tự động) vào đường nội bộ, đến trước cửa nhà ga đến của sân bay Tân Sơn Nhất đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Khi bà Hà bước ra từ sân bay, Tân mở cửa xe để phụ đưa hành lý lên xe.Do sơ suất vẫn để xe nổ máy và không kéo cần số về vị trí P (chế độ dừng xe), xe lăn bánh về phía trước. Tân dùng chân phải đạp thắng nhưng đạp nhầm vào sân ga. Chiếc xe sang vọt nhanh về phía trước, đâm vào 2 bảng quảng cáo và hướng dẫn đậu xe, 2 ôtô 7 chỗ đậu,16 người khác. Hậu quả, vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 15 người bị thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương tật lần lượt 19%, 69% và 76%, thiệt hại tổng tài sản hơn 130 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng