Tài xế cố thủ trên nắp capo có thể bị phạt hơn 25 triệu đồng

TP - Chiều 26/9, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 3 Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội) nhận được thông báo từ trung tâm tín hiệu đèn chiếc ô tô 29A… không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông nên dừng xe.

Người đàn ông vi phạm luật cố thủ trên nắp capo trên đường Láng Hạ.
Người đàn ông vi phạm luật cố thủ trên nắp capo trên đường Láng Hạ.

Tuy nhiên, người đàn ông điều khiển xế hộp tăng ga bỏ chạy, va chạm với một cán bộ cảnh sát và chiếc xe máy Lead màu đỏ di chuyển cùng chiều. Sau một quãng đường truy đuổi, tổ tuần tra cảnh sát đã dừng được chiếc xe này.

“Anh ta có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, không chấp hành việc kiểm tra hành chính, kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát. Khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) huy động cảnh sát trật tự dùng xe cẩu đưa xế hộp về bãi giữ vi phạm thì anh ta nhảy lên capo cố thủ, cản trở”, một cán bộ công an noi.

Trao đổi với Tiền Phong, trung tá Lê Tú, Đội trưởng CSGT số 3 cho biết, tại cơ quan công an, người này được xác định là Nguyễn Tống Giang (SN 1980, trú huyện Đông Anh, Hà Nội). Qua kiểm tra nồng độ cồn, Giang vi phạm 0,55 miligam/ lít khí thở và không xuất trình được giấy phép lái xe.

“Tổ xử lý vi phạm đơn vị đã lập biên bản vi phạm gồm 4 lỗi: không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; không tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát; không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn; không có giấy phép lái xe (thời điểm kiểm tra). Tổng mức phạt các vi phạm trên có thể tới 25,2 triệu đồng. Ngoài ra, cảnh sát tạm giữ ôtô của người này trong 7 ngày, tước giấy phép lái xe 3 tháng”, ông Tú nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng