Tài xế gây tai nạn liên hoàn làm nhiều người thương vong lĩnh án 9 năm tù

TPO - Nguyễn Thái Dương dùng bằng lái giả điều khiển xe khách đã gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết và nhiều người bị thương. Đến nay, Tòa an Nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa Dương ra xét xử và tuyên án 9 năm tù.

Ngày 17/5, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, thường trú tỉnh Hậu Giang) là tài xế điều khiển xe khách 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương gây tai nạn liên hoàn lĩnh án 9 năm tù.

Tài xế gây tai nạn liên hoàn làm nhiều người thương vong lĩnh án 9 năm tù - ảnh 1 Nguyễn Thái Dương dùng bằng lái giả lái xe gây tai nạn liên hoàn bị 9 năm tù

Trong đó, Dương bị phạt 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ và 1 năm tù về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức (tổng cộng là 9 năm tù).

Ngoài ra, Nguyễn Thái Dương và ông Trần Thanh Giống (chủ xe khách) liên đới phải cùng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ án này số tiền hơn 500 triệu. Trong đó với hai bé gái bị tông chết hai người này phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận xảy ra ngày 13/2/2017. Tài xế Dương đã sử dụng bằng giả để điều khiển xe khách gây tai nạn liên hoàn, tuy nhiên trong một thời gian dài, cơ quan CSĐT Công an TX. Dĩ An nơi xảy ra tai nạn không khởi tố vụ án. Sau đó, vào ngày 6/2/2018 Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố và bắt giam Dương.
Tài xế gây tai nạn liên hoàn làm nhiều người thương vong lĩnh án 9 năm tù - ảnh 2 Gia đình đưa 2 di ảnh nạn nhân đến tòa

Theo cáo trạng, tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D để đủ điều kiện lái xe khách.

Đến tháng 13/2/2017, Dương lái xe khách 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương. Trong quá trình lái xe, Dương đã thấy hệ thống phanh của xe khách có vấn đề nhưng không dừng lại sửa chữa mà tiếp tục chạy xe. Khi tới một giao lộ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xe khách bị mất thắng hoàn toàn.

Khi rẽ vào đường Cây Da, xe khách này va quẹt với hai ô tô bán tải, sau đó tiếp tục tông vào bốn xe máy khiến hai bé gái tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương. Xe chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn đường.

Theo kết luận giám định của Phòng quản lý VTPT của sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương vào ngày 21/2/2017 thì hệ thống phanh chính của xe, trước và sau tai nạn không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng