Tài xế khống chế kế toán cướp 200 triệu của công ty

TPO - Vì nợ tiền nhiều người nên Trương Văn Tuấn nảy ra ý định cướp tiền của công ty trong lúc đang chở kế toán đi ngân hàng giao dịch gửi tiền.

Chiều 24/4, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Trương Văn Tuấn (SN 1994, trú tại kiệt 105/11 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 10 năm tù vì tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 14g ngày 25/1, tài xế Tuấn được phân công chở chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1993, trú tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là nhân viên kế toán của Công ty TNHH Giai Nông đến Ngân hàng Public Bank (số 2 Trần Phú, Đà Nẵng) để rút 200 triệu đồng nộp vào tài khoản của Giám đốc.

Do nợ tiền nhiều người, Tuấn nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ. Trong lúc chị Phượng đi làm thủ tục rút tiền, Tuấn đến cửa hàng vật liệu xây dựng và mua 1 cuộc băng keo rồi quay lại đón chị Phượng. 

Tài xế khống chế kế toán cướp 200 triệu của công ty lãnh 10 năm tù - ảnh 1 Vì thiếu nợ do cá độ bóng đá, Trương Văn Tuấn đã khống chế kế toán và cướp 200 triệu đồng trong lúc lái xe đưa chị này đến ngân hàng giao dịch.

Chị Phượng yêu cầu Tuấn chở đến Ngân hàng SeaBank gần nhất để nộp tiền vào tài khoản của giám đốc. Tuấn điều khiển xe đến bùng binh mồng đường 3/2 – Nguyễn Tất Thành thì dừng xe, lấy dao ra khống chế chị Phượng và dùng băng dán trói chị này lại.

Sau đó, Tuấn tiếp tục chạy xe đến ngã ba đường Nguyễn An Ninh – Nguyễn Tất Thành thì dừng xe, lấy 200 triệu rồi nhốt chị Phượng trong xe và bỏ đi.

Sau khi cướp được tiền, Tuấn thuê taxi mang trả nợ hết 144 triệu. Đến khoảng 18h cùng ngày, Tuấn đến phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng