Tài xế lĩnh 2 năm tù vì giả đặc phái viên Chính phủ

Làm giả công lệnh của Thủ tướng Chính phủ, Hưng nhiều lần được cảnh sát giao thông bỏ qua lỗi vi phạm.

Tài xế giả đặc phái viên của Chính phủ để hù dọa CSGT. Ảnh: Xuân Mai
Tài xế giả đặc phái viên của Chính phủ để hù dọa CSGT. Ảnh: Xuân Mai
Sáng 30/9, TAND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử sơ thẩm, tuyên Trần Kiều Hưng (44 tuổi, quê TP HCM) 2 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, ngày 19/4, Hưng chạy ôtô quá tốc độ trên quốc lộ 51 thì bị tổ tuần tra CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dừng xe, kiểm tra. 

Tài xế này xuất trình giấy công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng, chức vụ Phó cục trưởng Cục Quản lý kinh tế chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Anh ta đề nghị CSGT để ôtô tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Nghi ngờ công lệnh có chữ ký và đóng dấu của Thủ tướng là giả nên đội tuần tra đã đưa Hưng cùng ôtô về trụ sở giải quyết. 

Một ngày sau, khám xét nơi ở của tài xế này, cơ quan điều tra thu giữ công lệnh khác do Phó thủ tướng ký, đóng dấu và nhiều giấy tờ, vật dụng khác.

Cuối tháng 5, Văn phòng Chính phủ có công văn xác định không có ai tên Trần Kiều Hưng và cũng không phát hành giấy công lệnh cho người có tên trên.

Hưng khai nhận cuối năm 2015, anh ta mua tờ công lệnh giả có chữ ký của Thủ tướng giá 1.500 USD và công lệnh giả có chữ ký của Phó thủ tướng là 1.000 USD nhằm đối phó với CSGT khi xe vi phạm.

Trước đó, anh ta từng nhiều lần bị CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra lỗi chạy quá tốc độ và nhờ công lệnh giả nên được bỏ qua.


Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng