DMCA.com Protection Status

Tài xế Ranger Rover lái xe tháo chạy sau khi tông chết 2 người

TPO - Tại tòa, bị cáo thừa nhận điều khiển xế hộp Ranger Ruver gây tai nạn khiến 2 người tử vong. Tuy vậy, anh ta bỏ đi lập tức dù nhìn qua gương chiếu hậu thấy nhiều người đi đường dừng lại giúp đỡ các nạn nhân.

Lê Đình Tùng và chiếc xe gây tai nạn.
Lê Đình Tùng và chiếc xe gây tai nạn.

Chiều 10/10, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt Lê Đình Tùng (SN 1985, ở Hà Đông, Hà Nội) án 18 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Diễn biến tại tòa cho thấy, tối 16/2, Tùng có liên hoan cùng bạn bè và sử dụng rượu bia. Bị cáo khai chỉ uống 1 cốc bia và 1 cốc trà đá, việc này được camera của nhà hàng ghi lại.

Sau đó, Tùng điều khiển xe ô tô Ranger Rover mang biển 30F-529.86 đi trên đường vành đai 2 theo hướng từ Võ Chí Công ra đường Láng. Khi đến nút giao với ngã tư Cầu Giấy trên đường vành đai 2, bị cáo điều khiển xe tăng tốc vượt một xe ô tô đi phía trước cùng chiều.

Lúc này, anh Vũ Cơ Bách (SN 1981, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe máy chở phía sau chị Trương Thị Thanh Lê (SN 1981, ở Yên Thành, Nghệ An) chạy cùng chiều với Tùng cũng chuyển hướng ra giữa đường.

Do không làm chủ được tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn, xe ô tô của Tùng điều khiển đã va chạm với xe mô tô của anh Bách gây tai nạn. Tuy nhiên, Tùng không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu và lập tức rời khỏi hiện trường rồi liên hệ đơn vị cứu hộ đưa xe của mình đi sửa.

Hậu quả, anh Bách và chị Lê bị tử vong, chiếc xe máy bị hư hỏng. Đến ngày hôm sau, Tùng mới đầu thú và lúc này, cơ quan chức năng xét nghiệm không phát hiện cồn trong cơ thể bị cáo.

Tại tòa, Tùng cho biết hôm đó trời mưa nên hạn chế tầm nhìn nhưng anh này vẫn đi với tốc độ cao, khoảng 70km/h. Sau tai nạn, bị cáo nhìn qua gương chiếu hậu thấy nhiều đi đường dừng lại giúp đỡ nạn nhân nhưng bản thân anh sợ bị đánh nên đã bỏ chạy, gọi điện báo anh trai nhờ giúp đỡ.

Phần mình, anh trai ruột nạn nhân Vũ Cơ Bách cho biết, sau tai nạn, Tùng chưa bao giờ tới nhà thăm hỏi hoặc xin lỗi gia đình. Vì vậy, gia đình quyết định rút đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tùng.

Luật sư Nguyễn Tiến Hùng – người bảo vệ anh Bách nêu quan điểm đại diện Viện KSND xác định thân chủ của mình cũng có lỗi trong tai nạn là sai. Ông Hùng cho rằng, sau va chạm, xe mô tô bị kéo lê 130m trên đường, thi thể 2 nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng...

Vì vậy, nguyên nhân chính gây tai nạn là bị cáo Tùng đã đi quá nhanh trong đường nội đô. Ngoài ra, một điều tra viên từng thông báo với gia đình, chiếc Ranger Ruver trong vụ đã di chuyển không dưới 90km/h ngay trước khi va chạm.

Tuy nhiên, kiểm sát viên bác bỏ quan điểm này và từ chối tranh luận. Sau nghị án, chủ tọa đồng tình và cho rằng, anh Bách có chuyển làn khi không quan sát, không đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng