Tài xế xe biển xanh bị khởi tố vì tát cảnh sát cơ động

Người lái chiếc xe công Fortuner của Thanh tra Bộ Lao động bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Chống người thi hành công vụ khi có hành vi chồm xe hù dọa, tát cảnh sát cơ động.

Tài xế Thanh bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh: Ngọc Bình
Tài xế Thanh bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh: Ngọc Bình

Sáng 20/1, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Duy Thanh, 42 tuổi, lái xe cho Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hành vi Chống người thi hành công vụ, theo điều 257 Bộ luật Hình sự.

Tối 18/1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng, tài xế Thanh lái xe Fortuner biển xanh không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Theo cáo buộc của nhà chức trách, anh này còn chồm xe về phía cảnh sát cơ động nhằm uy hiếp, sau đó hạ kính nhoài người ra tát một cảnh sát.

Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá hành vi của tài xế Thanh là "không thể chấp nhận được, cần phải xử nghiêm để làm gương". Tài xế này có thâm niên công tác 10 năm, dược đánh giá là hiền, ít va chạm.

Điều 257: Tội chống người thi hành công vụ 

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá