Tài xế 'xe điên' 3 lần tông thẳng vào CSGT để chạy trốn

Bị xử lý hành vi vi phạm tốc độ, một tài xế xe Howo đã 3 lần tông thẳng vào tổ tuần tra CSGT và "biểu diễn" một màn tháo chạy kinh hoàng trên QL1A. Gã tài xế chỉ bị bắt giữ khi chiếc xe mất lái, đâm xuống hố nhà dân bên đường.

Chiếc xe "điên" chỉ dừng lại sau khi lao xuống vườn nhà dân.
Chiếc xe "điên" chỉ dừng lại sau khi lao xuống vườn nhà dân.

Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, Đội trưởng Đội CSGT phía bắc Hà Tĩnh thuật lại, khoảng 13h30 ngày 2/1/2015, tổ công tác của đội đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh thì nhận được tín hiệu máy đo tốc độ báo chiếc xe "hổ vồ" mang BKS 90C-029.46 vi phạm lỗi tốc độ 65/40 km/h. Khi chiếc xe chỉ còn cách vị trí chốt chặn khoảng 40m, tổ tuần tra kiểm soát đã ra hiệu lệnh cho tài xế xế giảm tốc độ, dừng lại để xử lý.

Tuy nhiên, tài xế đã không tuân thủ hiệu lệnh, hung hăng lao thẳng vào lực lượng CSGT để vượt qua. Một trong số các CSGT đã kịp thời nhảy vào lề đường nên may mắn thoát nạn.
 
Ngay khi thoát khỏi chốt xử lý này, tài xế xe Howo bất chấp nguy hiểm, liên tục lạng lách để tháo chạy. Lập tức tổ tuần tra đã lên xe đuổi theo. Phát hiện xe lực lượng CSGT phía sau, tài xế vừa giữ tốc độ cao vừa lạng lách, không cho xe của lực lượng xử lý vượt lên. Trước hành vi lạng lách gây nguy hiểm cho các phương tiện và người đi đường của tài xế, tổ tuần tra đã chủ động giảm tốc để tránh tài xế gây tai nạn, đồng thời thông tin cho đội tuần tra phía nam chủ động đón lõng chiếc xe vi phạm.

Tiếp nhận tin báo của tổ phía bắc, Thiếu tá Nguyễn An Ninh, Đội trưởng Đội tuần tra phía nam cùng một số thành viên trong đội đang trên đường chạy xe vào KCN Vũng Áng đã dừng lại đón lõng chiếc xe tại địa phận xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Lúc 14h50, chiếc xe trên xuất hiện tại địa xã Kỳ Phong. Tổ tuần tra của Thiếu tá Ninh đã triển khai đội hình, nhanh chóng ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe. Tuy nhiên, một lần nữa tài xế lại manh động cho xe lao thẳng vào tổ CSGT để tháo chạy.

Tổ tuần tra của Thiếu tá Ninh lập tức truy đuổi, đồng thời thông báo khẩn cho một tổ công tác khác của đội CSGT phía nam đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1A địa phận xã Kỳ Văn, cách vị trí tài xế vừa tháo chạy khoảng hơn 20km.  

Lần này, ngoài xe chuyên dụng, tổ tuần tra phía nam đã huy động thêm một xe tải đậu đối diện nhằm thu hẹp đường trốn chạy của chiếc xe "hổ vồ". Phát hiện lực lượng CSGT phía trước, tài xế lần thứ 3 lao thẳng xe vào chính giữa hai chiếc ô tô của lực lượng CSGT. Cú lao này đã khiến thành xe Howo va vào xe CSGT gây hư hỏng một phần cửa.

Thoát được chốt chặn thứ 3, tài xế xe "hổ vồ" tiếp tục cho xe lao như điên qua thị trấn Kỳ Anh.

Bị lực lượng CSGT truy đuổi gắt gao, tới địa phận xã Kỳ Liên nằm trong KCN Vũng Áng, tài xế điên cuồng mất lái, để xe đánh liệng khoảng 70m đường rồi đâm xuống hố vườn nhà một hộ dân phía bên trái đường. Rất may chiếc xe không đâm vào nhà dân ngay sát đó.

Theo mô tả của Thiếu tá Ninh, sau khi chiếc xe đâm xuống hố, lực lượng CSGT đã phải mở cửa kéo đối tượng ra ngoài. Khi được đưa ra khỏi xe, đối tượng này bị xây xước nhẹ, có biểu hiệu “ngáo đá”, người xăm trổ đầy mình.

Ngay sau khi bị bắt giữ, tài xế khai tên Đỗ Quốc Huy, SN 1992, trú tại xã Liên Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Huy khai y lái xe từ Hà Nam vào huyện Kỳ Anh để chở vật liệu xây dựng thuê cho một đơn vị.

Sau khi tiếp nhận đối tượng Huy, ngay trong chiều qua, Công an huyện Kỳ Anh đã đưa đối tượng đến BVĐK huyện Kỳ Anh để kiểm tra sức khỏe, lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Chiếc xe Howo vi phạm tốc độ cũng đã được kéo lên, di lý về trụ sở công an huyện Kỳ Anh.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá