Tài xế xe ôm bị 'khách quen' lừa tiền và tài sản

TPO - Tin tưởng khách quen, người lái xe ôm cho cô gái mượn cả điện thoại và tiền để mua hàng nhưng đối tượng vòng cửa sau, biến mất.

Chử Lê Mỹ Hoa tại cơ quan công an.
Chử Lê Mỹ Hoa tại cơ quan công an.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ Chử Lê Mỹ Hoa (SN 1996, ở Hoàn Kiếm) để điều tra hành vi Chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Hoa vốn là khách quen của anh Phùng Tiến Quang (ở Ba Vì, Hà Nội) – làm nghề lái xe ôm. Đối tượng thường thuê anh Quang chở mình từ Linh Đàm về Phúc Tân với giá 100.000 đồng.

Chiều 28/5, Hoa tiếp tục thuê anh Quang chở về nhà nhưng do hết tiền, cô gái nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người lái xe.

Đối tượng yêu cầu anh Quang dừng xe tại cửa Trung tâm thương mại (TTTM) Thiên Sơn - Plaza và trả sòng phẳng 100.000 đồng tiền công. Tuy nhiên, Hoa lại dặn anh chờ bên ngoài để mình vào mua hàng rồi tiếp tục đi.

Tin tưởng khách quen, anh Quang nhận lời và đứng đợi. Một lát sau, Hoa trở ra vờ mượn điện thoại của anh để gọi cho người nhà. Qua vài cuộc gọi trước mặt người lái xe ôm, nữ quái mượn luôn điện thoại mang vào TTTM vì người nhà không nghe máy.

Sau đó, Hoa tiếp tục trở ra và ngỏ ý vay tiền của anh Quang vì mua hàng bị thiếu tiền, hứa sẽ trả khi về tới Linh Đàm. Tin tưởng, anh Quang đưa 250.000 đồng cho Hoa.

Có tài sản, cô gái nhanh chóng “chuồn” ra cửa sau của TTTM, biến mất. Biết mình bị lừa, anh Quang liền tới công an Hoàn Kiếm trình báo, Hoa bị bắt ngày 30/5.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố với Hoa, đối tượng cũng bồi thường số tài sản khoảng 3 triệu đồng cho anh Quang. Tuy nhiên, ngay khi được tại ngoại, Hoa lập tức bỏ trốn khỏi nơi cư trú, buộc công an ra quyết định truy nã.

Tới 30/10, Chử Lê Mỹ Hoa bị bắt giữ tại TP.HCM và được di lý về Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng