Tài xế xe tải đạp CSGT văng xuống đường khai gì?

TPO - Tại công an phường, tài xế chống đối, đạp CSGT cho rằng mình không vi phạm lỗi đi sai làn đường nên không xuất trình giấy tờ và bị CSGT “tấn công” trước.

Thượng úy Võ Văn Thoại bị tài xế toàn “hành hung” ngay trên xe. Ảnh Việt Văn
Thượng úy Võ Văn Thoại bị tài xế toàn “hành hung” ngay trên xe. Ảnh Việt Văn

Chiều 30/11, tin từ Công an phường Tân Phú (quận 9, TPHCM) cho hay đã lập hồ sơ, chuyển tài xế Nguyễn Bảo Toàn (SN 1976, quê Bình Định) lên Công an quận 9 để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tại Công an phường Tân Phú, tài xế Toàn khai rằng mình bị CSGT “tấn công” trước. Theo tài xế Toàn khai, lúc 9h30 sáng 30/11 lái xe chạy trên xa lộ Hà Nội từ cầu vượt trạm 2 Thủ Đức về Quy Nhơn (Bình Định) thì bị CSGT yêu cầu dừng xe.

Tài xế Toàn khai rằng anh không xuất trình giấy tờ mặc dù trên xe có đầy đủ vì cho rằng không vi phạm lỗi sau khi CSGT báo lỗi chạy sai làn đường. Lúc này, tài xế Toàn có cãi lại với CSGT và bỏ lên xe. “Lúc đó có một thượng úy CSGT lao đến đánh tôi rồi định rút chìa khóa xe nhưng tôi đã giằng co với người này. Tôi tiếp tục bị CSGT leo lên xe đánh,…”, tài xế Toàn khai.

Tài xế xe tải đạp CSGT văng xuống đường khai gì? - ảnh 1 Bảng lời khai của tài xế Toàn tại công an. Ảnh V.Lê cung cấp

Cũng theo tài xế Toàn khai, vì quá sợ nên đã lái xe bỏ chạy. CSGT đu theo cửa xe thì tài xế Toàn kêu xuống, có gì từ từ nói thì bị CSGT tiếp tục đánh. “Lúc này, tài xế tôi lấy điện thoại ra thì bị CSGT giật lấy làm điện thoại của tôi rơi xuống đường”, tài xế Toàn khai.

Sau khi điện thoại rơi xuống đường thì tài xế Toàn đã dừng xe và tiếp tục giằng co qua lại với CSGT giữa đường. Khi này thì một số CSGT, công an đến và đưa tài xế Toàn về trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, trước đó, thông tin từ CSGT Rạch Chiếc (PC67, Công an TPHCM), khoảng 9h sáng 30/11, tài xế Toàn điều khiển xe tải loại 10 tấn hướng về Đồng Nai trên xa lộ Hà Nội thì bị tổ CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TPHCM) phát hiện đi sai làn đường. CSGT ra hiệu lệnh cho tài xế Toàn dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tài xế xe tải đạp CSGT văng xuống đường khai gì? - ảnh 2 Tài xế Toàn làm việc với công an. Ảnh Việt Văn

Tài xế Toàn xuống xe nhưng không xuất trình giấy tờ, cự cãi với CSGT rồi bỏ lên xe lái đi tiếp. Lúc này, một CSGT lên xe đặc chủng chạy theo, yêu cầu tài xế Toàn xuống xe làm việc. Nhưng tài xế Toàn vẫn không dừng xe mà tiếp tục chạy.

Khi đến cầu vượt bộ hành Suối Tiên (phường Tân Phú, quận 9) thì CSGT chặn được xe, leo lên cửa xe yêu cầu dừng xe. Lúc này, tài xế Toàn lấy chân đạp vào người CSGT leo lên cửa xe là thượng úy Võ Văn Thoại, khiến thượng úy Thoại ngã nhào xuống đường bị thương. Ngay sau đó, lực lượng công an địa phương đã đến khống chế, bắt giữ tài xế toàn xuống xe đưa về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá