Tạm đình chỉ 3 nhân viên xe buýt dùng gạch đánh lái xe tải

TPO - Theo thông tin từ Xí nghiệp buýt Thăng Long, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với 3 nhân viên đánh lái xe tải sau khi xảy ra xô xát vào trưa ngày hôm nay.

Ảnh cắt từ video.
Ảnh cắt từ video.

Theo đó, 3 nhân viên bị tạm đình chỉ là Cao Thế Hùng – nhân viên lái xe buýt 29B-190.24, Nguyễn Thế Lực – nhân viên bán vé xe buýt 29B-190.24 và Đinh Quang Tú – nhân viên bán vé tuyến 106.

Đại diện Xí nghiệp buýt Thăng Long cho biết, đây là hành động không đúng gây ảnh hưởng xấu trong công tác phục vụ hành khách của Tổng Cty và Xí nghiệp. Trong thời gian tạm đình chỉ, đơn vị chức năng sẽ làm rõ vụ việc, 3 nhân viên trên phải giải trình và làm kiểm điểm.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 14/3, tại nút giao thông cầu Đền Lừ (thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Thăng Long mang BKS 29B-190.24 chạy tuyến 106 đang dừng đèn đỏ thì xảy ra va chạm xe tải mang BKS 99B-008.55 đi phía sau khiến xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu.

Thay vì dừng lại để xử lý, lái xe tải tiếp tục di chuyển. Bức xúc nên tài xế xe buýt là Cao Thế Hùng (SN 1960) và nhân viên phát vé là Nguyễn Thế Lực (SN 1998) đã đuổi theo, yêu cầu dừng lại giải quyết.

Theo thông tin từ Xí nghiệp xe buýt Thăng Long, trong quá trình tranh cãi hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô xát. Lái xe Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực cùng một số người đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải.

Toàn bộ vụ việc được người dân ghi lại bằng camera sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Trong đoạn video, một số người còn hung hăng cầm gạch đuổi đánh lái xe tải mặc cho một người phụ nữ đứng ra can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã mời những người liên quan và đại diện Công an phường Hoàng Văn Thụ, Công an quận Hoàng Mai đến để cùng phối hợp xử lý. Người điều khiển xe tải đền bù thiệt hại xe buýt 3.900.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng