Tạm đình chỉ công an nắm tóc, kéo lê phụ nữ trên phố

TPO - Ngày 30/9, Công an TPHCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Bùi Xuân Hải, cán bộ Công an phường 6, quận 3 để điều tra làm rõ hành vi nắm tóc, kéo lê một người phụ nữ bán hàng rong.

Người đàn ông mặc sắc phục công an nắm tóc người phụ nữ bán hàng rong
Người đàn ông mặc sắc phục công an nắm tóc người phụ nữ bán hàng rong

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu, Công an TPHCM cho biết như trên. Đại tá Quang cũng thông tin, Công an TPHCM đã tiếp nhận báo cáo vụ việc từ Công an quận 3, bước đầu xác minh, làm rõ thì cho thấy hành động của thiếu úy Bùi Xuân Hải là sai. 

Do đó, Ban giám đốc Công an TPHCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với cán bộ này để tiếp tục điều tra làm rõ. Quan điểm của Ban giám đốc Công an TPHCM là cán bộ sai phạm tới đâu, xử lý tới đó và sẽ thông tin cho báo chí.

Tuy nhiên, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cũng thừa nhận, chị Nguyễn Thị Thu Thảo, người bị thiếu úy Hải nắm tóc đã có sai phạm khi buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường. Trong quá trình kiểm tra, xử lý thì thiếu úy Hải đã có hành động sai, phản cảm.

Trước đó, tối 29/9, một đoạn clip ghi lại cảnh người mặc sắc phục nắm tóc, kéo lê người phụ nữ bán hàng rong ở quận 3, khiến chị này chảy máu đầu nhập viện.
  

Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người mặc sắc phục công an, nắm tóc kéo lê người phụ nữ. Đoạn clip được cho là quay tại khu vực hồ con rùa (quận 3) được người dân quay lại tung lên mạng.

Theo các nhân chứng cho hay, sự việc xảy ra vào tối 29/9 tại góc đường Công trường Quốc tế - Võ Văn Tần (khu vực hồ con rùa, quận 3), khi này có nhiều buôn bán hàng rong xung quanh hồ con rùa thì có một chiếc xe ô tô của công an chạy đến.

Phát hiện xe biển số xanh nên những người buôn bán hàng rong dọn đồ bỏ đi. Lúc này chị Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1977, trú quận Bình Thạnh) đang bán hàng rong cũng xếp hàng bỏ đi.

Tuy nhiên, một người mặc sắc phục công an đã đuổi theo và nắm tóc chị Thảo. Hai bên giằng co khiến chị Thảo chảy máu đầu. Theo hình ảnh từ clip cho thấy có rất đông người dân xung quanh tụ tập xem và lo ó, căn ngăn hành vi này của người mặc sắc phục.

Một lát sau, người mặc sắc phục này lên xe bỏ đi. Chị Thảo được người dân đưa đi cấp cứu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá