Tạm đình chỉ công tác bốn cán bộ CSGT vụ 'làm luật'

TP - Về những dấu hiệu tiêu cực xảy ra trên một số cung đường Thái Nguyên báo Tiền Phong đã phản ánh, ngày 18-8, Văn phòng Bộ Công an đã có Công văn số 2475/V11-TTTTBC gửi báo Tiền Phong.

Tạm đình chỉ công tác bốn cán bộ CSGT vụ 'làm luật'

> Nếu hình ảnh rõ, sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm
> Làm luật ở một cung đường Thái Nguyên

Công văn thông báo kết quả kiểm tra, xử lý ban đầu về việc một số cán bộ chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an huyện Đồng Hỷ thuộc tỉnh này đã thực hiện nhiệm vụ sai quy trình, có dấu hiệu nhận tiền “làm luật” của tài xế xe tải, được phản ánh trong loạt bài “Làm luật ở một cung đường Thái Nguyên” trên Tiền Phong số ra các ngày 10 và 11-8.

Theo đó, ngay trong ngày 11-8, Công an Thái Nguyên đã thành lập Tổ công tác do đại tá Trần Văn Ổn, Phó giám đốc Công an tỉnh làm Tổ trưởng, để xác minh nội dung Tiền Phong phản ánh.

Bước đầu, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với bốn CBCS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an huyện Đồng Hỷ (đã được nêu tên trong bài báo - PV) để kiểm điểm, làm rõ sai phạm. Căn cứ sai phạm cụ thể của những CBCS này, Giám đốc Công an tỉnh sẽ có hình thức và biện pháp xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của Bộ Công an.

“Khi có kết quả xác minh cuối cùng, chúng tôi tiếp tục thông tin đến quý Báo. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của quý Báo với công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh” – trích Công văn đã nêu của Văn phòng Bộ Công an, do đại tá Phạm Văn Sinh, Phó Chánh Văn phòng ký.

Trước đó, Tiền Phong cũng nhận được công văn số 5100/CV-CATN (PV11) của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, thông báo cơ quan này đã kịp thời tạm đình chỉ công tác các CBCS có dấu hiệu vi phạm mà Tiền Phong đã nêu, để phục vụ công tác xác minh. Trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, đại tá Nguyễn Như Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh là kiên quyết xử lý sai phạm, không bao che CBCS có hành vi tiêu cực.

“Năm ngoái tôi cũng đã xử lý một số trường hợp CBCS vi phạm. Nếu đủ căn cứ chứng minh CBCS vi phạm, lãnh đạo Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm khắc, điều chuyển công tác, thậm chí xử lý ở mức cao hơn nữa” - đại tá Tuấn nói. Đại tá Tuấn cũng đề nghị báo Tiền Phong cung cấp cho Công an Thái Nguyên những hình ảnh, clip liên quan để làm căn cứ xử lý cán bộ sai phạm.

Báo Tiền Phong cảm ơn sự quan tâm giải quyết những thông tin báo nêu và hồi âm kịp thời cho tòa báo của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên và Văn phòng Bộ Công an. Tiền Phong đang phối hợp, cung cấp những thông tin, hình ảnh, Clip cho cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và tiếp tục thông tin về kết quả xử lý cuối cùng đến bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá