Tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an huyện Bình Chánh

TPO - Tại cuộc họp sáng 25/4, đại diện Bộ Công an và Công an TPHCM thống nhất tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh và một số cán bộ có liên quan trong vụ việc xử lý hình sự ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê "Xin Chào".

Quán cà phê Xin chào. Ảnh Việt Văn.
Quán cà phê Xin chào. Ảnh Việt Văn.

Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh, là người trực tiếp ký quyết định khởi tố bị can, kết luận điều tra vụ án đối với ông Tấn.

Công an TPHCM cũng đã thống nhất ý kiến tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh, và ông Nguyễn Trí Tiến, cán bộ lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông chủ quán cà phê "Xin Chào".

Đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Ban giám đốc Công an TPHCM sẽ có đề nghị hình thức xử lý và gửi Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để xem xét, quyết định. Còn các cán bộ thuộc cấp của ông Quý liên quan đến vụ việc, Ban giám đốc Công an TPHCM sẽ có hình thức xử lý. .

Dự kiến trong chiều nay, Ban giám đốc Công an TPHCM sẽ họp xử lý về mặt Đảng đối với đại tá Nguyễn Văn Quý và một số cán bộ có liên qua. 

Trước đó, vào gày 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào bị truy tố về tội kinh doanh trái phép.

Nội dung quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can xác định: “Ngành nghề kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tấn pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo điều 159 Bộ Luật hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc Công an huyện Bình Chánh qua hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh khi chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và cho rằng ông Nguyễn Văn Tấn kinh doanh không có giấy phép riêng nên đã khởi tố ông về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ”.

Vì những lý do trên, ngày 23/4, ông Nguyễn Văn Đâu, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh (TPHCM) đã ký quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá