Tạm đình chỉ điều tra Trang 'phố núi' do bị can bỏ trốn

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an vừa quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can Phạm Thị Trang (tức Trang “phố núi”, 43 tuổi, trú tại quận 1, TP Hồ Chí Minh), người được cho là giúp Phạm Công Danh rút nhiều tỷ đồng.

Phạm Công Danh.
Phạm Công Danh.
Theo Cơ quan CSĐT, lý do đình chỉ điều tra đối với Trang "phố núi" do bị can này đã bỏ trốn ra nước ngoài từ tháng 7/2014. Cơ quan CSĐT quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, ngày 31/7, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an quyết định khởi tố bị can đối với Trang “phố núi” để điều tra về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Đồng thời, cảnh sát tổ chức khám xét chỗ ở của bị can này để thu thập tài liệu phục vụ cho hoạt động điều tra.

Trong vụ án Phạm Công Danh , nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB), Phạm Thị Trang có vai trò đồng phạm, là người tích cực tìm kiếm khách hàng lớn cho VNCB, trong đó có nhóm Trần Ngọc Bích để rút lấy tiền chi chăm sóc khách hàng trái quy định pháp luật. 

Trang “phố núi” giới thiệu Công ty TNHH dịch vụ và thương mại JSC An Phát cho Phạm Công Danh trong việc lập khống hồ sơ, nâng cấp hệ thống Corebanking. Tương vụ này gây thiệt hại cho VNCB hơn 63,7 tỷ đồng… 

Ngoài ra, Trang “phố núi” còn giúp sức cho Phạm Công Danh và các đối tượng thực hiện rút hàng trăm tỷ đồng nhưng không có chứng từ, không có chữ ký của chủ tài khoản, sau đó chuyển số tiền này cho Phạm Công Danh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá