Tạm dừng phiên tòa xét xử nguyên Tổng Giám đốc VISERI

TP - Ngày 21/9, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử ông Dương Xuân Túy – nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Dâu Tằm Tơ Việt Nam (VISERI), về hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

>> Nguyên TGĐ TCty Dâu Tằm Tơ lãnh 10 năm tù

Sau khi thẩm vấn, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để điều tra một số vấn đề. Tòa đã triệu tập đại diện của VISERI, nhưng không ai có mặt, gây khó khăn cho việc xét xử. Bởi thế, trong phiên phúc thẩm tới, HĐXX sẽ triệu tập thêm nhân chứng là cơ quan chủ quản của VISERI; lãnh đạo, và một số cán bộ của VISERI. 

Tại phiên sơ thẩm trước đó, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt ông Dương Xuân Túy 10 năm tù, vì hành vi ký văn bản trái pháp luật để giảm giá gia công hàng chục loại tơ xe cho đối tác Matsumura, gây thiệt hại gần 4,3 tỷ đồng trong năm 2005.  

* Ngày 21/9, tại Lâm Đồng, TAND TC mở phiên phúc thẩm xét xử, tuyên phạt Nguyễn Kỳ Bưởi (SN 1988, HS trường THPT Lâm Hà) sáu năm tù về tội giết người; đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại là Nguyễn Trần Quang (SN 1987) 60 triệu đồng.

Các bị cáo Lê Bảo Thanh Tùng (SN 1992), Nguyễn Thanh Phương (SN 1992) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1987) cùng trú tại TT Đinh Văn, Lâm Hà bị kết án từ 12 – 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 15/11/2008, Phương rủ Quang, Tuấn, Tùng cùng một số thanh niên mang mã tấu, tuýp sắt đến trường THPT Lâm Hà gọi Bưởi ra khu nhà vệ sinh để giải quyết mâu thuẫn.

Bưởi đã xin lỗi nhưng toán thanh niên ra điều kiện hoặc là đi nhậu hoặc phải đánh tay đôi với Phương. Thấy Phương có mã tấu nên Bưởi lận con dao Thái Lan trong ống tay áo. Sau khi bị Phương đấm ngã quỵ, Bưởi còn bị toán thanh niên đánh tới tấp. Bưởi rút dao đâm vào ngực Quang rồi bỏ chạy. Quang được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá