Tạm giữ 12 người liên quan vụ nổ súng ở Quảng Ninh

TPO - Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự 12 người liên quan đến vụ nổ súng tại thôn Đồng Ho (xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ) để điều tra về các tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Một số đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị tạm giữ.
Một số đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị tạm giữ.

Trong số này có hai đối tượng là Đào Văn Hùng (24 tuổi) và Nguyễn Mạnh Giỏi (23 tuổi, cùng trú TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã ra đầu thú, mang theo súng và kiếm sử dụng khi hỗn chiến nộp cho công an. Khi nhóm Hùng bị nhóm ở Hoành Bồ truy đuổi, Hùng đã nổ súng bắn trả. 

Trước đó, chiều 21/2, tại khu vực cổng vào trang trại Hoa Đồng Ho (thôn Đồng Ho) đã xảy ra vụ hỗn chiến giữa nhóm thanh niên ở TP Hạ Long với một nhóm ở huyện Hoành Bồ. Do mâu thuẫn, nhóm trú ở Hoành Bồ đã truy sát nhóm ở TP Hạ Long và bị nhóm này chống trả. Trong khi hỗn chiến đã có một số đối tượng nổ súng khiến 6 người bị thương. 

Tạm giữ 12 người liên quan vụ nổ súng ở Quảng Ninh - ảnh 1 Hung khí các đối tượng sử dụng bị công an thu giữ.
Sau khi xảy ra vụ hỗn chiến, công an đã huy động lực lượng phong tỏa chặt chẽ hiện trường. Cơ quan tố tụng đã thực hiện khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nhận chứng phục vụ điều tra. Nguyên nhân vụ hỗn chiến được công an xác định là do mâu thuẫn trong sinh hoạt. Công an đã thu giữ được súng tự chế, dao kiếm và tuýp sắt mà các đối tượng sử dụng trong khi hỗn chiến. 

Do có thông tin nhóm ở Hoành Bồ huy động các đối tượng giang hồ Hải Phòng ra trợ chiến nên trong buổi tối 21/2, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ đối với các xe ô tô BKS Hải Phòng trên các tuyến đường dẫn tới khu vực có xảy ra hỗn chiến nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra tái chiến giữa hai nhóm này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng