DMCA.com Protection Status

Tạm giữ 14 nghi can xông vào phòng giám đốc bệnh viện để đòi nợ hơn nửa tỷ

TPO - Sáng 22/12, Công an TP Biên Hòa Phòng tiếp nhận 14 đối tượng (có 2 phụ nữ) do Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ trong đêm 21/12 để điều tra theo thẩm quyền.

Các đối tượng trên có 2 người là chủ nợ, còn lại là các đối tượng trong băng nhóm đòi nợ thuê.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 21/12, một nhóm người đã đến Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (đường Nguyễn Ái Quốc, KP1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) gặp bác sĩ Nguyễn Thế Thử giám đốc bệnh viện này để đòi nợ.
Các đối tượng này sau đó đã khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử để gây áp lực đòi nợ và dẫn tới vụ xô xát gây mất an ninh trật tự.
Tạm giữ 14 nghi can xông vào phòng giám đốc bệnh viện để đòi nợ hơn nửa tỷ - ảnh 1 Hàng trăm cảnh sát được điều tới hiện trường để vãn hồi trật tự.
Nhận được thông tin, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ huy đã  chỉ huy hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai và cảnh sát cơ động Bộ Công an cùng cảnh sát hình sự, Công an TP Biên Hòa đến hiện trường xử lý vụ việc. 
Đến 24 giờ, lực lượng công an đã khống chế nhóm đối tượng liên quan và tiến hành khám xét nơi ở của một số đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Được biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc xuất phát từ việc bác sĩ Nguyễn Thế Thử vay của Đặng Quang Toàn (biệt danh “Toàn Đen”, 38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) hơn 500 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi tiền không thành, Toàn ép bác sĩ Thử phải trả trả lãi ngày hàng chục triệu đồng.
Chiều 21/12, Toàn cùng vợ và một số người khác cũng là chủ nợ đã kéo đến bệnh viện của bác sĩ Thử để tiếp tục đòi nợ và xảy ra xô xát.

Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lấy lãi của vợ chồng “Toàn đen”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng