Tạm giữ 2 ôtô gây án của người nước ngoài

Khoảng 10h45' ngày 8/1, lực lượng CSGT đã phát hiện 2 chiếc xe hơi gây án của một số người nước ngoài thực hiện ở huyện Nhà Bè (TPHCM).

Chiếc xe hơi bị tạm giữ.
Hai chiếc ôtô hiệu KIA BKS 79D-7570 và 79D-6311 được người khách nước ngoài này bỏ ở bãi giữ xe trước nhà khách Tao Đàn (số 35A đường Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1).

Theo một số nhân viên giữ xe, khoảng một tháng nay, có một nhóm 4 người nước ngoài đến gửi hai xe ôtô bốn chỗ nhưng chỉ mới trả 20.000 đồng. Họ cho biết họ đang lưu trú ở khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1.

Theo xác minh của Công an thành phố, trước đó, chiều 3/1, có 3 người khách nước ngoài da đen đi trên ôtô màu bạc BKS 79D-7570 đến cây xăng Bình Khánh, đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Người tài xế đưa bản đồ và nhờ nhân viên Nguyễn Văn Bảo, 65 tuổi chỉ đường đi Cần Thơ.

Do không hiểu tiếng nước ngoài, nên anh Bảo không trả lời thì một người da đen khác bước xuống móc ra tờ tiền mệnh giá 500.000đ nhờ anh Bảo đổi tiền lẻ. Sau khi đổi tiền cho 3 người khách trên, một trong 3 người nước ngoài yêu cầu đổi tiền với giá trị nhỏ hơn, anh Bảo giơ số tiền trên tay ra nói không có. Một người nước ngoài giật số tiền trên tay anh Bảo rồi xòe ra tìm tiền lẻ sau đó đưa lại cho anh Bảo. Sau khi ba người khách nước ngoài ra khỏi cây xăng, kiểm tra lại xấp tiền, anh Bảo phát hiện mất 3 triệu đồng.

Sau khi xác minh, Công an TP HCM đã xác định chiếc ôtô mà 3 người khách nước ngoài này dùng làm phương tiện lừa đảo, trộm tiền là của Công ty TNHH một thành viên Thiên Ca.

Chủ nhân của chiếc xe này cho biết đã cho hai người khách quốc tịch Iran thuê lại tên là Roshanndel Rajoo, 39 tuổi, và Dahery.

Tổ CSGT đã báo cáo về Công an phường và Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP xuống hiện trường niêm phong hai chiếc ôtô này để tiến hành truy xét các đối tượng trên

Theo M.Đức
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá