Tạm giữ 2 phụ nữ giả dạng nhà sư đi xin tiền

TPO - Thấy 2 người mặc trang phục nhà sư đi xin tiền khất thực với nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân sống tại phường Hải Châu 2 (Hải Châu, Đà Nẵng) đã gọi điện trình báo với cơ quan chức năng.

Hai người phụ nữ giả dạng nhà sư đi xin tiền khất thực tại công an phường.
Hai người phụ nữ giả dạng nhà sư đi xin tiền khất thực tại công an phường.

Ngày 12/9, Tổ xử lý người lang thang xin ăn (Sở LĐ, TB&XH TP Đà Nẵng) phối hợp với Ban trị sự GHPG Hải Châu và Công an phường Hải Châu 2 phát hiện và xử lý 2 trường hợp giả danh nhà sư đi xin tiền.

Theo đó, sáng ngày 12/9, tại khu vực đường Triệu Nữ Vương và Trần Kế Xương (phường Hải Châu 2) có 2 người phụ nữ mặc trang phục nhà sư màu vàng, đang đi xin tiền khất thực. Nhận thấy 2 người này có nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân đã nhanh chóng gọi điện trình báo với lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Tổ xử lý người lang thang xin ăn phối hợp với lực lượng chức năng quận Hải Châu đưa 2 người trên về công an phường để làm việc. Hai người phụ nữ này không có giấy tờ tùy thân hay giấy tờ gì để chứng minh mình là nhà sư.

Bước đầu, công an phường đã xác minh danh tính hai người phụ nữ này là Nguyễn Thị L. (SN 1964, quê ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và Trịnh Mỹ H. (SN 1949, quê ở tỉnh Đồng Tháp). 

Tại công an phường, hai người này khai nhận hành vi giả dạng nhà sư để xin tiền và cho biết trong sáng 12/9 đã đi xin được hơn 3,7 triệu đồng tiền mặt từ người dân. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và đưa 2 đối tượng về trung tâm bảo trợ xã hội để chờ người thân đến bảo lãnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá