Tạm giữ 3 đối tượng vụ côn đồ tấn công bệnh viện

TP - Chiều 24/9, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ hỗn chiến tối 22/9 làm ông Nguyễn Văn Đức (53 tuổi, ở phường 21) tử vong, sau đó dẫn đến cuộc náo loạn tại BV Nhân dân Gia Định.

Tạm giữ 3 đối tượng vụ côn đồ tấn công bệnh viện

> Phút kinh hoàng nhóm côn đồ cầm mã tấu tấn công bệnh viện
> Bệnh viện hoảng loạn do côn đồ dọa bắn

Một điều dưỡng chỉ nơi Tuấn bị nhóm đối phương hành hung khi vào cấp cứu
Một điều dưỡng chỉ nơi Tuấn bị nhóm đối phương hành hung khi vào cấp cứu.

Truy sát từ ngoài phố...

Các đối tượng bị tạm giữ gồm Lê Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, biệt danh Hai “đen”), Lê Minh Hiếu và Phan Huy Thịnh (cùng 25 tuổi). Cả 3 người đều ở quận Bình Thạnh, trước đó Tuấn phải điều trị tại BV Nhân dân Gia Định.

Theo thông tin ban đầu từ Công an quận Bình Thạnh, khoảng 23 giờ ngày 22/9, Nguyễn Văn Sang và bạn gái Trần Thị Ngọc Sang (cùng ở phường 22, quận Bình Thạnh) đi chơi về đến hẻm 113 đường Võ Duy Ninh xảy ra xích mích với Lê Hoàng Anh Tuấn. Sang gọi Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Nhật Hào (cùng ngụ phường 19, quận Bình Thạnh) đến để dằn mặt Tuấn.

Khi nhóm Sang mang hung khí đến nơi, gặp nhóm Tuấn khoảng hơn 10 người đang chờ sẵn. Yếu thế, nhóm Sang bỏ chạy, bị nhóm của Tuấn truy đuổi. Chạy về đến nhà ở phố Điện Biên Phủ, Sang kêu bố là Nguyễn Văn Đức (53 tuổi) ra ứng cứu.

Ông Đức cầm mã tấu cùng Sang, Hào và Sơn hỗn chiến với nhóm Tuấn. Trong lúc hỗn chiến, ông Đức bị thương ở đầu, tay chân và bị một nhát dao thấu tim. Sang và Sơn, Hào bị thương nhưng chạy thoát. Tuấn cũng bị nhiều vết chém sâu ở tay và chân, được chiến hữu đưa đến BV Nhân dân Gia Định cấp cứu.

...đến bệnh viện

Trong khi các bác sĩ đang cấp cứu cho Tuấn, khoảng 5 phút sau kíp trực tiếp nhận thêm bệnh nhân Nguyễn Văn Đức, song ông này đã tử vong ngay khi vào viện. Khoảng 4-5 phụ nữ là người thân của ông Đức thấy Tuấn đang được các bác sĩ băng bó liền lao tới đánh. “Họ cho rằng Tuấn chém chết ông Đức nên đòi giết Tuấn nhưng bảo vệ kịp can ngăn” - bác sĩ Tô Vĩnh Ninh, Trưởng khoa Cấp cứu kể.

Tuấn (nằm cáng) đã bị đưa về Công an quận Bình Thạnh lấy lời khai và bị tạm giữ
Tuấn (nằm cáng) đã bị đưa về Công an quận Bình Thạnh lấy lời khai và bị tạm giữ.

Tuy nhiên, chỉ mấy phút sau, một nhóm khoảng 30 người xăm trổ đầy mình mang theo dao, mã tấu xông vào BV truy tìm Tuấn. Các bác sĩ trực vội đưa Tuấn sang Phòng xúc rửa dạ dày lánh nạn. Một điều dưỡng ra nói với nhóm côn đồ Tuấn được chuyển viện, liền bị nhóm này chửi bới, dọa giết.

Các bác sỹ kể lại, nhóm côn đồ còn dọa chém hết những người che giấu Tuấn, ai mặc áo blouse trắng cũng bắn hết. Trước sự hung hãn của nhóm người trên, 16 y bác sỹ tại khoa phải chạy trốn vào phòng trực.

Nghề nguy hiểm

Theo bác sĩ Trưởng khoa Tô Vĩnh Ninh, 3 năm nay lãnh đạo BV đã thuê một đội vệ sĩ túc trực ở khoa, song cũng phải bó tay trước nhóm hơn 30 người hung hãn lăm lăm dao, mã tấu. “Chúng tôi giúp họ hiểu đây là BV, không thể mang dao, mã tấu vào, đồng thời năn nỉ họ nhưng cuối cùng đành bất lực”- một vệ sĩ nói.

Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc BV Nhân dân 115, TPHCM cho biết, việc các băng nhóm đâm chém nhau không hiếm tại các khoa cấp cứu, cũng không ít vụ bệnh nhân tấn công nhân viên y tế. Chiều 14/8, một bệnh nhân nam đã đấm thẳng vào mặt làm dập mũi, môi nữ bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc V. của BV quận Bình Tân.

Trước đó, tại BV Bình Tân, kíp trực cấp cứu tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân nữ được một nam thanh niên chở đến. Sau khi thăm khám, bác sĩ Võ Hoàng Định trực khoa cấp cứu lập hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân nhập viện. Bất ngờ, nam thanh niên đi cùng lớn tiếng quát nạt và vơ chiếc ghế inox tại phòng cấp cứu phang thẳng vào bác sĩ Định cùng một đồng nghiệp. “Ai cũng là bệnh nhân, chúng tôi cứ gặp cấp cứu là cứu chữa nhưng đôi lúc bác sĩ cũng gặp nạn”- bác sĩ Định nói.

Lần đầu tiên 15 bệnh nhân ở Khoa Cấp cứu, BV Nhân dân Gia Định bị bỏ mặc tính mạng do 16 nhân viên y tế của khoa phải tháo chạy khỏi nhóm người quá khích, rất may các bệnh nhân đang cấp cứu tại khoa không bị ảnh hưởng tính mạng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá